iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu, khắc phục thế nào?

Sẽ thật phiền phức và ức chế khi gặp phải lỗi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại. Để khắc phục thành công lỗi hư hỏng này, trước hết bạn cần biết được những nguyên nhân gây ra sự cố.

Việc sở hữu một chiếc smartphone cao cấp không phải lúc nào cũng đem tới cho bạn những phút giây trải nghiệm ổn định như mong muốn. Ngay cả iPhone X – chiếc smartphone đắt đỏ với sức hút vô cùng mạnh mẽ trong phân khúc cao cấp cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, không quá khó hiểu khi nhiều iFan đang phải đối mặt với lỗi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại. Đây là một tình trạng khó chịu, gây ra nhiều phiền toái cho người dùng trong thời gian trải nghiệm dế yêu.

<center>iPhone X tự tắt nguồn</center>
iPhone X tự tắt nguồn 

 

iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu?

Bất cứ lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên smartphone đều do những nguyên nhân nhất định gây ra. Với trường hợp iPhone X tự tắt nguồn rồi tự khởi động lại, các yếu tố này có thể là:

  • Bạn đang cắm những phụ kiện (tai nghe, bộ sạc,…) không tương thích hoặc bị hư hỏng cho iPhone X. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi, nhưng lại bị nhiều iFan bỏ qua.
  • iPhone X bị nhiễm virus hoặc trên máy có ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành được cài đặt, gây ra lỗi xung đột phần mềm. Bên cạnh đó, tình trạng tương tự cũng xảy ra khi một vài ứng dụng nào đó trên máy không tương tương thích với nhau.
  • Quá trình cập nhật iOS bị lỗi, khiến hoạt động của iPhone X bị ảnh hưởng. Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cập nhật phiên bản iOS mới cho máy, đây khả năng cao chính là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • iPhone X gặp phải những hư hỏng ở IC nguồn, main, pin,… Máy bị chạm linh kiện ở bên trong. Với trường hợp này, chiếc điện thoại của bạn phải được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn mới có thể biết chính xác vấn đề thật sự nằm ở đâu.
<center>iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu?</center>
iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu?

iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, khắc phục thế nào?

Nhiều iFan chắc chắn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang với lỗi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại. Nếu bạn cũng đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn nên thử khắc phục sự cố bằng một vài thủ thuật quen thuộc. Các thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng đôi khi có thể giúp bạn xử lý sự cố thành công:

  • Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho iPhone X cả ở củ sạc lẫn dây cáp lightning. Tương tự, bạn cũng cần kiểm tra lại tai nghe đang được sử dụng kèm với máy. Nếu các phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn chỉ cần tiến hành thay mới.
  • Khởi động lại iPhone X. Thông thường sau khi “chữa cháy” bằng thao tác này, iPhone X sẽ hoạt động ổn định hơn trước đó.
  • Gỡ cài đặt ứng dụng lạ hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn nghi ngờ không tương thích với chiếc iPhone X của mình. Đồng thời, nếu có phiên bản iOS mới chính thức từ Apple, bạn cũng nên cập nhật ngay cho dế yêu.
  • Đưa iPhone X về chế độ xuất xưởng của nhà sản xuất. Đây là giải pháp có tác dụng đối với những vấn đề ở phần mềm. Trước hết, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên iPhone X qua iCloud hoặc iTunes. Tiếp đến, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Hoặc bạn có thể kết nối iPhone X với iTunes và chọn lệnh Restore iPhone quen thuộc. Sau khi restore, chiếc smartphone của bạn cũng được đưa về những thiết lập như ban đầu.
<center>iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, khắc phục thế nào?</center>
iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, khắc phục thế nào?

Dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp được gợi ý ở trên, nhưng bạn vẫn chưa thể khắc phục tình trạng iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại? Nếu vậy, giải pháp cuối cùng dành cho bạn chính là đem máy đi sửa chữa, để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất.

Hy vọng bạn sớm xử lý thành công sự cố, để lấy lại những phút giây trải nghiệm thoải mái với iPhone X như ban đầu.

Viết một bình luận