Hướng dẫn xử lý lỗi iphone 6 nóng máy hiệu quả

Hướng dẫn xử lý lỗi iphone 6 nóng máy hiệu quả

Việc iphone 6 của bạn nóng lên khi sử dụng là điều hết sức bình thường và cũng xảy ra rất nhiều với những chiếc điện thoại khác. Nhưng nếu chúng nóng ran không thể cầm nổi hay có gì bất thường thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và từ đó tìm hướng giải quyết ngay.

<center>iphone 6 nóng máy</center>
iphone 6 nóng máy 

Iphone 6 nóng ran thường do nguyên nhân nào gây ra?

Điện thoại bị nóng máy có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phụ kiện cho đến phần mềm hay phần cứng. Cụ thể:

  • Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc pin, việc này diễn ra trong một thời gian dài rất dễ làm cho iphone 6 bị nóng lên và nhiều lần sẽ làm tắt nguồn điện thoại.
  • Như bạn cũng biết thời tiết mùa hè rất oi bức, vì vậy khi bạn để iphone 6 trong ô tô hay để ánh nắng trực tiếp rọi vào là những điều mà bạn cần phải tránh bởi vì những hành động đó sẽ khiến cho nhiệt độ thiết bị vượt quá mức cho phép và có thể khiến pin cũng như các linh kiện trong máy bị tổn hại.
  • Bộ vi xử lý đang phải thực hiện khối lượng công việc quá lớn nhất là khi bạn chơi game, xem phim, lướt facebook liên tục trong thời gian dài.
<center>Iphone 6 nóng ran thường do nguyên nhân nào</center>
Iphone 6 nóng ran thường do nguyên nhân nào

Hướng dẫn xử lý lỗi iphone 6 nóng máy hiệu quả

  • Tuyệt đối không được đặt iphone 6 vào trong tủ lạnh với hy vọng rằng sẽ đẩy nhanh được quá trình làm mát của thiết bị. Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng thực ra khi làm vậy, bạn sẽ vô tình gây thêm tổn thất cho pin của thiết bị do nhiệt độ bị giảm một cách quá nhanh.
  • Khi không sử dụng điện thoại, hãy tắt 3G và các ứng dụng khác. Nếu máy quá nóng hãy để máy nghỉ ngơi rồi khởi động lại máy.
  • Thực hiện cài đặt lại iPhone, đưa về cài đặt gốc bằng backup dữ liệu và restore lại để khắc phục lỗi xung đột phần mềm.
  • Nếu lỗi iphone 6 nóng máy là do pin chai, pin phồng thì bạn nên thay viên pin mới ngay. Lưu ý nên thay pin chính hãng từ những trung tâm uy tín.
<center>Hướng dẫn xử lý lỗi iphone 6 nóng máy</center>
Hướng dẫn xử lý lỗi iphone 6 nóng máy
  • Sử dụng sạc chính hãng để sạc pin sẽ giúp cho điện thoại hoạt động ổn định, hạn chế trường hợp iPhone 6 bị nóng máy và hay sập nguồn.
  • Nếu iphone 6 của bạn vẫn không có tiến triển gì sau khi khắc phục bằng những thủ thuật trên, bạn nên mang iphone 6 đi sửa chữa hoặc bảo hành ngay.

Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngại gọi ngay hotline: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận