Sửa nhanh lỗi iPhone 6s bị mất vân tay đơn giản nhất

Sửa nhanh lỗi iPhone 6s bị mất vân tay đơn giản nhất

iPhone 6s bị mất vân tay khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng vì không biết làm cách nào để xử lí? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được giải pháp khắc phục tốt nhất

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay là tính năng giúp người dùng bảo mật an toàn cho điện thoại của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn lại gặp phải tình trạng bị mất vân tay, khiến cho việc mở khóa màn hình gặp khó khăn và khi mua ứng dụng trên Appstore.

iPhone 6s bị mất vân tay thường có những biểu hiện sau: bạn không thể dùng vân tay để mở khóa màn hình hay tải ứng dụng từ Appstore, iPhone 6s của bạn vẫn nhận vân tay nhưng nút Home không nhận. Bạn vào “cài đặt “ để đặt lại vân tay nhưng vô hiệu hóa.

iPhone 6s bị mất vân tay

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 6s không nhận tai nghe hiệu quả

Nguyên nhân gây nên lỗi iphone 6s bị mất vân tay

iPhone 6s bị mất vân tay thường xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

  • Do điện thoại bạn sử dụng lâu ngày không được vệ sinh lau chùi, nên có nhiều bụi bẩn vết dầu mỡ bám vào nút home, làm cho máy không nhận vân tay nữa.
  • Do lỗi xung đột phần mềm
  • Điện thoại bạn vô tình bị rớt va đập mạnh khiến cho dây cáp nút home và mainbroad bị đứt
  • Điện thoại bạn bị ngấm nước nhưng không được xử lí kịp thời dẫn đến linh kiện bên trong bị hỏng
  • Nút home trên máy sử dụng lâu ngày nên bị liệt, hư hỏng không nhận vân tay nữa
  • Người dùng mua phải hàng không chính hãng hoặc đã từng mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm không uy tín khác

Nguyên nhân gây nên lỗi iphone 6s bị mất vân tay

=> Xem thêm: Mẹo hay khắc phục lỗi iPhone 6s sập nguồn sạc không lên

Giải pháp khắc phục lỗi iPhone 6s bị mất vân tay hiệu quả

Để quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn được trọn vẹn, lỗi mất vân tay không còn đeo bám bạn nữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những giải pháp khắc phục dưới đây:

  • Bạn sử dụng vải mềm vệ sinh lau sạch vết bụi bẩn bám trên Touch ID điện thoại bạn sau đó thử lại xem có khắc phục được chưa.
  • Khởi động lại iphone 6s, sau đó tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lí lỗi phần mềm. Có thể bạn sẽ cập nhật hệ điều hành mới cho máy nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi bằng cách trên.
  • Nếu điện thoại bạn bị rớt hay rơi vào nước lúc này chắc chắn phần cứng bên trong máy đã bị hư hỏng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất để được kiểm tra khắc phục. Bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín nhất để đảm bảo linh kiện thay mới được chính hãng.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi mất vân tay trên iPhone 6s nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 6s bị treo táo hiệu quả

Viết một bình luận