Iphone 6 không gửi được tin nhắn, làm gì để xử lý?

Iphone 6 không gửi được tin nhắn, làm gì để xử lý?

Ngày nay, internet phủ sóng mọi nơi, mạng xã hội ngày càng phát triển nên việc nhắn tin qua SMS ít đi rất nhiều. Nhưng nếu thiếu nó bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hay có những việc quan trọng SMS rất cần thiết. Vì vậy khi iphone 6 của bạn không gửi được tin nhắn, bạn nên làm gì để khắc phục?

<center>Iphone 6 không gửi được tin nhắn</center>
Iphone 6 không gửi được tin nhắn  

Dưới đây là một số cách có thể giúp dế yêu iphone 6 có thể gửi tin nhắn đi bình thường, cụ thể như sau:

1. Kiểm tra số dư tài khoản

Nếu tài khoản của bạn đã hết tiền thì tất nhiên là bạn không thể gửi tin nhắn được. Lúc này bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản của mình để có thể gửi tin nhắn thông qua iPhone 6. Và cách kiểm tra số dư vô cùng đơn giản bằng cách vào trình quay số và nhập lệnh *101# rồi nhấn nút gọi.

Nếu sóng iPhone của bạn quá yếu máy cũng sẽ không gửi được tin nhắn: máy báo “không có dịch vụ” hoặc “đang tìm kiếm”. Các bạn hay tháo sim ra gắn lại rồi kiểm tra.

2. Kích hoạt tính năng SMS

Trên iOS có 2 dạng nhắn tin: iMessage và tin nhắn SMS. Khi các bạn bật iMessage thì tin nhắn gửi đi sẽ là miễn phí cho những người dùng iOS. Nhưng điểm hạn chế là kể cả khi bạn không dùng đến iMessage thì ứng dụng vẫn chạy trên iPhone 6 của bạn trong vòng 45 ngày nếu bạn không tự tắt nó đi và bạn sẽ không nhận được bất kì tin nhắn SMS nào trên iPhone.

Bạn nên kiểm tra và kích hoạt lại tính năng SMS bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn => Gạt On mục Gửi dưới dạng SMS.

<center>Kích hoạt tính năng SMS</center>
Kích hoạt tính năng SMS

3. Khởi động lại iphone 6

Khởi động lại iPhone là một cách quen thuộc, đơn giản và hiệu quả đối với nhiều trường hợp, đặc biệt là những lỗi “bất thình lình” xuất hiện khi đang sử dụng. Việc thực hiện thủ thuật này thì có lẽ quá quen thuộc và vô cùng đơn giản: bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Đợi iPhone khởi động xong và thử lại tin nhắn.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Với những vấn đề liên quan tới mạng như Wifi, gọi điện, nhắn tin, 3G/4G, Bluetooth,… đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng. Để đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận là được.

<center>Thay đổi trung tâm tin nhắn cho iphone 6</center>
Thay đổi trung tâm tin nhắn cho iphone 6

5. Thay đổi trung tâm tin nhắn

Nếu những giải pháp trên không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử thay đổi trung tâm tin nhắn cho iPhone 6 bằng cách:

  • Vào trình gọi điện, nhập lệnh *#5005*7672# rồi nhấn phím gọi điện để kiểm tra số trung tâm tin nhắn.
  • Sau khi bạn nhập lệnh, trên màn hình sẽ hiển thị số trung tâm tin nhắn của nhà mạng. Chẳng hạn như: Thẩm vấn cài đặt thành công địa chỉ trung tâm dịch vụ +84980200030( Mạng Viettel).
  • Lúc này bạn nhập tiếp lệnh **5005*7672* số trung tâm nhà mạng vừa tra được # để thay đổi số trung tâm tin nhắn, ví dụ như sau: **5005*7672*+84980200030#.
  • Sau khi thay đổi số trung tâm nhà mạng, bạn sẽ kiểm tra lại việc thay đổi đã thành công hay chưa, bằng cách nhập lại lệnh *#5005*7672#, nếu thành công thì trên màn hình sẽ hiện ra thông báo.

6. Sửa chữa tại trung tâm

Nếu những cách trên mà vẫn không giúp gì được cho bạn thì bạn có thể đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các nhân viên có kinh nghiệm cùng dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành tiến hành kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên iphone 6 thành công.

Viết một bình luận