Lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID

Lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID

iPhone X không thiết lập được Face ID đang trở thành một sự cố mà nhiều iFan lên tiếng phàn nàn. Tình trạng này xảy ra ngày càng phổ biến, khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng về tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại.

Face ID được coi là một điểm sáng trên iPhone X – chiếc smartphone nổi bật của Apple. Thế nhưng, không ít lần Face ID lại khiến người dùng máy gặp phải những rắc rối không đáng có, khi tính năng này bỗng dưng bị lỗi. iPhone X không thiết lập được Face ID là một trong số đó.

<center>Lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID</center>
Lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID  

Khi sự cố này xảy ra, bạn không nên cảm thấy quá hoang mang. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà với những giải pháp đơn giản sau đây:

Thiết lập Face ID đúng cách

Đôi khi, iPhone X không cài được Face ID là do bạn chưa thiết lập tính năng này đúng chuẩn. Do vậy, bạn cần:

 • Trước khi thiết lập Face ID, bạn cần đảm bảo bộ phận TrueDepth Camera không bị bụi bẩn bám vào, cũng không bị che khuất bởi bao da hay các phụ kiện bảo vệ màn hình.
 • Để thiết lập Face ID, bạn hãy vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Thiết lập Face ID và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bạn lưu ý khi thiết lập Face ID, bạn cần tránh ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào camera và nên để iPhone X thẳng mặt với khoảng cách 1 cánh tay.

Tắt rồi bật lại tính năng Face ID

“Reset” Face ID cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn hãy vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Mở khóa iPhone và chuyển trạng thái của tính năng này sang OFF. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại iPhone X như bình thường.
 • Tiếp theo, bạn vào lại Cài đặt => Face ID & Mật mã => Mở khóa iPhone như trên và mở lại tính năng này.
<center>Thiết lập Face ID đúng cách</center>
Thiết lập Face ID đúng cách

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Khi có vấn đề xuất hiện trong hoạt động của iPhone X, cập nhật iOS lại là một thủ thuật được nhiều người áp dụng:

 • Bạn vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc và tìm đến mục Cài đặt chung.
 • Sau đó, bạn vào Cập nhật phần mềm để tải về phiên bản cập nhật mới (nếu có).

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu các cài đặt hoặc phần mềm của iPhone X bị lỗi, tình trạng máy không thiết lập được Face ID có thể xảy ra. Với trường hợp này,  bạn nên đặt lại cài đặt hoặc tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc:

 • Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt – thao tác không làm mất các dữ liệu của bạn trên máy.
 • Nếu muốn đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc, bạn có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ xóa hết mọi dữ liệu của bạn trên iPhone X nên trước khi thực hiện, bạn cần backup data qua iTunes hoặc iCloud.
<center>Đặt lại tất cả cài đặt cho iphone X</center>
Đặt lại tất cả cài đặt cho iphone X

Đem iPhone X đi bảo hành hoặc sửa chữa

Không loại trừ khả năng iPhone X không thiết lập được Face ID là do máy gặp phải những hư hỏng ở phần cứng (thường là camera) hoặc do nguyên nhân khách quan của chính nhà sản xuất.

 • Nếu nghi ngờ sự cố xảy ra do lỗi khách quan và iPhone X vẫn còn trong thời gian được bảo hành, bạn hãy đem điện thoại tới cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple để được hỗ trợ.
 • Trong trường hợp còn lại, bạn cần lựa chọn một trung tâm sửa iPhone uy tín để gửi gắm chiếc iPhone X của mình. Sau khi máy được kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và có được giải pháp khắc phục lỗi phù hợp.

Lỗi iPhone X không thiết lập được Face ID là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Hy vọng một vài thủ thuật được gợi ý ở trên sẽ giúp bạn xử lý sự cố hiệu quả.

Viết một bình luận