Iphone 6 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Iphone 6 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Tình trạng iphone 6 liệt cảm ứng đang có dấu hiệu tăng mạnh, gây ảnh hưởng lớn và khiến người dùng cảm thấy lo lắng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích chính thức cho sự việc này! Cùng nhau tìm cách khắc phục khi iphone 6 liệt cảm ứng nhé.

Dấu hiệu dễ thấy nhất giúp bạn biết iphone 6 của mình gặp lỗi liệt cảm ứng là sự xuất hiện những sọc màu xám, nhấp nháy ở cạnh trên màn hình. Mặc dù trước đây thiết bị chưa hề tháo gỡ và dù có va chạm cũng chỉ ở mức nhẹ không quá nguy hiểm. Theo một số phản hồi từ người dùng, sau khi xuất hiện các sọc nhấp nháy, tình trạng này trở nên liên tục hơn trong khi sử dụng, nhưng không lan rộng ra toàn bộ màn hình.

<center>Màn hình iphone 6 liệt cảm ứng</center>
Màn hình iphone 6 liệt cảm ứng  

Nguyên nhân xảy ra tình trạng liệt cảm ứng iphone 6

  • Do bạn chạy ẩn quá nhiều tác vụ cùng 1 lúc khiến tràn ram, xung đột giữa hệ điều hành và các ứng dụng bạn cài cũng có thể dẫn đến liệt cảm ứng.
  • Miếng dán màn hình cũng có thể là nguyên nhân gây ra liệt cảm ứng khi chúng bị dán lệch, đã cũ hay kém chất lượng.
  • Máy của bạn đã bị rơi vỡ, va chạm mạnh với vật cứng, dính nước đây là nguyên nhân chủ yếu và rất dễ làm cho iPhone 6 bị liệt cảm ứng.
  • Bạn để iPhone của mình thường xuyên ở những nơi khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh lâu ngày làm ảnh hướng lớn đến các bộ phận của máy, đặc biệt là màn hình.
  • Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đó là khi iPhone 6 bị liệt cảm ứng ngay từ khi mới mua về.
<center>Nguyên nhân xảy ra tình trạng liệt cảm ứng iphone 6</center>
Nguyên nhân xảy ra tình trạng liệt cảm ứng iphone 6

Iphone 6 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?

  • Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm của máy rồi tiến hành khởi động lại. Chú ý khi sử dụng lên hạn chế chạy ngầm quá nhiều ứng dụng và lên tắt những cái mà không thực sự cần thiết.
  • Hãy xem lại miếng dán màn hình điện thoại iphone 6 của bạn xem nó có phải là thủ phạm khiến cảm ứng bị liệt không. Nếu miếng dán đã sử dụng quá lâu thì việc thay miếng dán màn hình mới chúng cũng là một cách hay.
  • Tiến hành restore lại iphone 6 bằng cách kết nối iPhone vào máy tính qua phần mềm itune và chọn khôi phục ( restore) lại máy. Đây cách đơn giản mà đem lại hiệu quả rất cao.
<center>Iphone 6 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?</center>
Iphone 6 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?
  • Sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác như dọn dẹp bộ nhớ máy, khởi động máy,…nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng liệt cảm ứng trên iphone 6, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục tốt nhất.
  • Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple. Đây là cách bạn nên áp dụng khi iPhone 6 vẫn còn được bảo hành. Và bạn cho rằng lỗi khách quan của Apple là nguyên nhân gây ra sự cố.

Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận