Cách nào khắc phục lỗi iPhone 6s bị chảy mực màn hình

Cách nào khắc phục lỗi iPhone 6s bị chảy mực màn hình

iPhone 6s bị chảy mực màn hình là nỗi ám ảnh của người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Lỗi iPhone 6s bị chảy mực màn hình

iPhone 6s bị chảy mực màn hình là lỗi mà hầu hết người dùng đều gặp phải sau một thời gian sử dụng máy. Lỗi này mang lại nhiều bất tiện, hơn nữa làm cho người dùng hoang mang lo lắng cho dế yêu của mình. Bởi khi màn hình iphone 6s bị chảy mực  làm cho bạn không thể thực hiện được bất kì thao tác nào trên màn hình nữa. Vậy nguyên nhân lỗi này gì? Thủ thuật nào khắc phục hiệu quả?

Lỗi iPhone 6s bị chảy mực màn hình

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone 6s bị treo táo hiệu quả

Nguyên nhân iPhone 6s bị chảy mực màn hình

Màn hình iphone 6s bị chảy mực có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

  • Do người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt va chạm mạnh, hoặc bị đè nén bởi lực mạnh, thói quen để điện thoại trong túi chật làm cho phần cứng bị hư hỏng dẫn đến chảy mực màn hình
  • Bạn thường xuyên để điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao, môi trường hóa chất độc hại lâu ngày làm linh kiện bên trong màn hình bị oxy hóa
  • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng dụng mà bạn đã cài đặt không tương thích trên máy
  • Lỗi phần cứng bên trong bị hư hỏng do điện thoại quá cũ hoặc do máy bạn đã từng mang đi sửa chữa và gây ra lỗi trong quá trình tháo lắp cũng như sử dụng linh kiện giả kém chất lượng.

Nguyên nhân iPhone 6s bị chảy mực màn hình

=> Xem thêm: Cách khắc phục loa iPhone 6s mất tiếng khi đang sử dụng ??

Làm thế nào khắc phục lỗi iPhone 6s bị chảy mực màn hình

Màn hình iPhone 6s bị chảy mực gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thao tác của người dùng nhất là những lúc cần thiết sử dụng máy để gọi hay nhắn tin cho người thân bạn bè. Vì vậy để khắc phục nhanh chóng lỗi hư hỏng này bạn hãy áp dụng những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Nếu vết mực nhỏ li ti bạn có thể dùng vải mềm quấn quanh ngón tay sau đó miết nhẹ lên màn hình chỗ vết mực. Cứ lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi vết mực mất dần. Tuy nhiên đây là giải pháp không mang lại nhiều hiệu quả, chỉ có thể khắc phục được những vết mực nhỏ li ti.
  • Trường hợp vết mực lớn che lắp màn hình hiển thị, bạn không thể khắc phục được lỗi với những giải pháp thông thường, vì phần cứng đã bị hư hỏng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất để được kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iPhone 6s cho máy thì mới có thể khắc phục hoàn toàn. Và để đảm bảo màn hình thay mới được chính hãng bạn phải nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iphone 6s bị chảy mực. Hi vọng sẽ giúp bạn mau chóng khắc phục được lỗi trên điện thoại mình

Viết một bình luận