Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 cảm ứng không nhạy

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 cảm ứng không nhạy

iPhone 7 cảm ứng không nhạy có thể phá hỏng quá trình trải nghiệm máy của bạn. Bởi tình trạng này luôn đem tới người dùng những tình huống khó chịu và bất tiện khi thao tác trên màn hình dế yêu.

Lỗi iPhone 7 cảm ứng không nhạy

Nếu cảm ứng của iPhone 7 có vấn đề, chắc chắn bạn không thể sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình một cách thoải mái. Bởi cảm ứng là một chức năng quan trọng của mọi smartphone và nếu chức năng này xảy ra lỗi, việc thực hiện thao tác sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, khi đen đủi bị lỗi iPhone 7 cảm ứng không nhạy làm phiền, các tín đồ nhà Táo luôn mong muốn tình trạng này được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là mong muốn của bạn? Hãy tham khảo một vài thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích sau đây:

Vệ sinh màn hình của iPhone 7 sạch sẽ

Vệ sinh màn hình của iPhone 7 sạch sẽ

Bụi bẩn có thể khiến việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng trên iPhone 7 bị cản trở. Vì vậy, khi cảm ứng của máy không nhạy, bạn nên tiến hành vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên bảo vệ bộ phận này bằng miếng dán hoặc kính cường lực chất lượng và phù hợp với máy. Bởi nếu sử dụng một phụ kiện bảo vệ không chất lượng, chức năng cảm ứng của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone 7 không bật được loa ngoài ?

Khởi động lại iPhone 7

Đây là một thủ thuật vô cùng hữu ích trong trường hợp cảm ứng của iPhone 7 không nhạy. Sau khi khởi động lại, iPhone 7 thường hoạt động ổn định hơn và khả năng phản hồi thao tác của máy cũng thường mượt mà hơn trước đó.

Khởi động lại iPhone 7

Để khởi động lại iPhone 7, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn => vuốt thông báo Trượt để tắt nguồn sang bên phải => Sau khi máy tắt nguồn, bạn nhấn giữ phím Nguồn để mở lại máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây để khởi động lại chiếc iPhone 7 của mình.

Kích hoạt tính năng Thích nghi cảm ứng

Kích hoạt tính năng Thích nghi cảm ứng ip7

Với tính năng Thích nghi cảm ứng, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên iPhone 7. Thủ thuật này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn tìm đến mục Thích nghi cảm ứng và bật tính năng này lên.

Ở mục Thích nghi cảm ứng, bạn sẽ thấy có mục Thời gian giữ. Bạn chuyển trạng thái của tính năng này sang ON rồi điều chỉnh thời gian này để điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên máy như mong muốn.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 bị treo táo nhanh chóng

Giải phóng bộ nhớ

Giải phóng bộ nhớ iphone 7

Khi bộ nhớ quá đầy, RAM bị ngốn, cảm ứng iPhone 7 thường xuyên bị đơ hay phản hồi chậm cũng là điều dễ hiểu. Do đó, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, các dữ liệu không quan trọng, tập tin rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng trên máy.

Mặt khác, bạn cũng có thể chuyển bớt những dữ liệu trên iPhone qua những công cụ sao lưu đám mây như iCloud để giảm tải áp lực lưu trữ cho bộ nhớ thiết bị.

Restore iPhone 7 

Restore iPhone 7 

Không loại trừ khả năng iPhone 7 không nhạy cảm ứng là do phần mềm của máy có vấn đề. Với trường hợp này, bạn nên thử Restore iPhone 7 qua iTunes. Tuy nhiên trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

=> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc dọc

Đem máy iPhone 7 đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 cảm ứng không nhạy là do màn hình của máy đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn phải thay màn hình iPhone 7 mới có thể khắc phục hoàn toàn sự cố. Vì vậy bạn đừng quên đem iPhone 7 đến một trung tâm sửa chữa uy tín để lỗi được khắc phục bằng những dịch vụ chất lượng nhé!

Viết một bình luận