Iphone 6 hư cảm biến vân tay, làm gì để khắc phục?

Iphone 6 hư cảm biến vân tay, làm gì để khắc phục?

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đểu tích hợp cảm biến vân tay trên dế yêu. Tính năng này cho phép bạn mở khóa bằng vân tay vì vậy mức độ bảo mật cao hơn cách mở khóa bằng mật khẩu. Tuy nhiên, bỗng dưng iPhone 6 của bạn bị hỏng cảm biến vân tay. Vậy có cách nào khắc phục iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay không?

<center>Iphone 6 hư cảm biến vân tay</center>
Iphone 6 hư cảm biến vân tay  

Nguyên nhân cảm biến vân tay trên iphone 6 bị hư?

  • Bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống vật cứng, hay để vật cứng đè lên. Sự va đập có thể khiến Chip quản lý vân tay trên nút Home iPhone bị hư hoặc đứt mạch trên Main, gây ra mất vân tay trên iPhone 6.
  • Iphone 6 của bạn là hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng lô. Khi đó điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng cảm biến cũng như những bộ phận khác.
  • iPhone 6 dính nước cũng sẽ làm hỏng cảm biến vân tay máy.
  • Iphone 6 hỏng cảm biến vân tay xuất phát từ lỗi nhà sản xuất mà cụ thể là từ phí Apple. Tuy nhiên, lỗi này hiếm khi xuất phát từ nguyên nhân trên bởi lẽ những chiếc iPhone 6 trước khi bán ra thị trường luôn được kiểm soát chất lượng chặt chẽ.
<center>Nguyên nhân cảm biến vân tay trên iphone 6 bị hư?</center>
Nguyên nhân cảm biến vân tay trên iphone 6 bị hư?

Iphone 6 hư cảm biến vân tay, làm gì để khắc phục?

Trước khi đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, bạn có thể tham khảo và tự khắc phục tình trạng iphone 6 hư cảm biến vân tay tại nhà bằng một số thủ thuật sau:

  • Khởi động lại máy sẽ giúp iPhone 6 của bạn hoạt động ổn định hơn và may mắn thì lỗi cảm biến vân tay sẽ biến mất. Hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.
  • Cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho iphone 6.
  • Để phân biệt được iPhone 6 lỗi vân tay do lỗi trên main, và iPhone lỗi vân tay do lỗi ngoại vi, bạn chỉ cần vào Setting (cài đặt) –> Touch ID mật khẩu –> Nhìn phần Dấu Vân Tay. Nếu chữ Thêm Dấu Vân Tay kích vào được, sau đó mới ra cửa sổ hiện thất bại. Thì đây là lỗi do touch id đã bị hỏng, lúc này chiếc iPhone hoàn toàn có thể sử dụng bình thường không gặp bất kì gì về lỗi phần cứng.
  • Restore chiếc iPhone 6 của mình bằng cách kết nối máy với phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính. Khi iTunes đã nhận iPhone, bạn chỉ cần nhấn lệnh restore trên iPhone là được. Bạn chú ý nên back up dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.
<center>Iphone 6 hư cảm biến vân tay, làm gì để khắc phục?</center>
Iphone 6 hư cảm biến vân tay, làm gì để khắc phục?

=>>Cách cuối cùng cho bạn khi không thể tự khắc phục tại nhà là mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ. Tại cửa hàng nhân viên kỹ thuật sẽ “bắt bệnh” cho iPhone 6 và khắc phục lỗi này cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi hư vân tay trên iphone 6. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận