Màn hình iphone 6 tắt nguồn liên tục, cần phải làm gì?

Màn hình iphone 6 tắt nguồn liên tục, cần phải làm gì?

Tình trạng màn hình iphone 6 tắt nguồn liên tục khiến bạn vô cùng khó chịu, làm gián đoạn cũng như ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nếu để tình trạng này kéo dài không những ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mà ngay cả iphone 6 của bạn cũng sẽ bị hư hỏng trầm trọng hơn. Chính vì vậy, cùng tìm cách khắc phục nhé.

<center>Màn hình iphone 6 tắt nguồn liên tục</center>
Màn hình iphone 6 tắt nguồn liên tục 

1. Kiểm tra xem pin có bị chai hay không

Pin là một trong những linh kiện dễ bị hư hỏng nhất trên điện thoại, điều này khẳng định rằng việc điện thoại của bạn bị tắt liên tục rất có thể do pin của máy đã bị chai.

Tình trạng chai hoặc phồng pin xảy ra là do việc sạc pin không đúng cách, sạc thường xuyên, thói quen sạc qua đêm, pin bị rơi xuống nước, mua phải pin rởm trôi nổi trên thị trường mà không phải hàng chính hãng…

Hãy tháo pin iphone 6 của bạn ra và thay vào đó là một viên pin mới chính hãng sạc đầy pin và và sử dụng cho đến khi cạn pin, để xem có còn xuất hiện tình trạng điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục hay không?

<center>Kiểm tra xem pin có bị chai hay không</center>
Kiểm tra xem pin có bị chai hay không

2. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là thủ thuật giúp bạn khắc phục lỗi do phần mềm. Phần lớn lý do của việc này đều bắt nguồn từ việc bạn đã cố tình cài đặt các ứng dụng, hệ điều hành không phù hợp với thiết bị để sử dụng trên điện thoại, dẫn đến các ứng dụng, phần mềm thiết bị bị xung đột với hệ thống.

Thực hiện cài đặt gốc theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cài đặt (Settings) => Chọn mục Cài đặt chung (General) => Tìm kiếm và chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Xoá tất cả nội dụng và cài đặt (Erase All Content & Settings) => Ấn chọn mục Xoá iPhone (Delete iPhone). Sau đó hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và đưa thiết bị về các thiết lập ban đầu giúp điện thoại của bạn trở nên ổn định hơn.

<center>Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6</center>
Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6

3. Đem máy đi sửa chữa

Sau khi thử khắc phục với hai cách trên, iphone 6 của bạn vẫn bị tắt nguồn liên tục thì có lẽ nguyên nhân đến từ phần cứng. Lỗi này thường xuất phát từ việc máy bị tác động mạnh do rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng. Việc va chạm có thể gây hư hỏng IC nguồn, Mainboard, chip,…nên mới dẫn đến tình trạng máy bị tắt nguồn liên tục như vậy.

Với các lỗi liên quan đến phần cứng thì người dùng không nên tự ý sửa chữa mà cần mang iphone 6 đến các Trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa với giá hợp lý nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cũng như cách khắc phục lỗi iphone 6 tắt nguồn liên tục cho bạn. Nếu có khó khăn hay thắc mắc về những tình trạng đang gặp phải với dế yêu, gọi ngay hotline: 18002057 để được hỗ trợ ngay nhé.

Viết một bình luận