Khắc phục iPhone 6s Plus bị đơ màn hình với thủ thuật đỉnh cao

Khắc phục iPhone 6s Plus bị đơ màn hình với thủ thuật đỉnh cao

iPhone 6s plus bị đơ màn hình là lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu mỗi lần thao tác trên điện thoại. Đồng thời đây là lỗi hư hỏng có thể liên quan phần cứng điện thoại cần được khắc phục nhanh chóng.

Những thông tin bạn cần biết về iphone 6s plus bị đơ màn hình

iPhone 6s plus bị đơ màn hình là lỗi mà người dùng hầu hết người dùng đều gặp phải. Đây là lỗi không chỉ xảy ra ở iphone 6s plus mà còn ở tất cả dòng smartphone khác. Gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Cứ nghĩ đến việc, bạn đang sử dụng thao tác trên máy mà màn hình đột nhiên bị đơ cảm ứng khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy nữa thì thật không cam tâm.

Vậy nguyên nhân lỗi này là gì? Giải pháp nào khắc phục màn hình iphone 6s plus bị đơ hiệu quả? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

iphone 6s plus bị đơ màn hình

=> Xem thêm: Chia sẻ cách sửa lỗi iPhone 6s Plus bị treo máy

Những nguyên nhân gây nên tình trạng iphone 6s plus bị đơ màn hình

Màn hình iphone 6s plus bị đơ có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

 • Người dùng mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên máy làm cho điện thoại xử lí không kịp gây nên tình trạng đơ liệt cảm ứng.
 • Điện thoại bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm hoặc lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tập tin, hình ảnh, video khiến cho bộ nhớ bị quá tải
 • Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng máy cũng là nguyên nhân phổ biến, bởi khi sạc pin điện thoại bạn phải vừa nhận nguồn điện từ bên ngoài phải vừa xử lí thao tác của bạn nên cảm ứng bị đơ cũng không có gì là lạ.
 • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng dụng cài đặt không tương thích với máy
 • Linh kiện hoặc màn hình iphone 6s plus của máy bạn bị hư hỏng do điện thoại bị rớt va đập mạnh vào bề mặt cứng, vật nhọn,… hay máy bị ngấm nước hoặc thường xuyên để trong môi trường ẩm ướt.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng iphone 6s plus bị đơ màn hình

=> Xem thêm: Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước

Cách khắc phục lỗi iphone 6s plus bị đơ màn hình

 • Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn không bị gián đoạn, việc tìm ra giải pháp khắc phục lỗi iphone 6s plus đơ màn hình cảm ứng là vấn đề luôn được người dùng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những giải pháp dưới đây:
 • Tắt nguồn sau đó khởi động lại máy để giúp máy khôi phục chức năng để cảm ứng hoạt động bình thường. Đây là cách mà hầu hết người dùng hay sử dụng và có hiệu quả cao.
 • Tiến hành Khôi phục Cài đặt gốc cho iphone 6s plus để xử lí lỗi phần mềm bằng cách: vào Cài đặt >Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả và đặt lại > Nhập mật khẩu thiết lập (nếu có) > Xóa iPhone.
 • Nếu máy bạn hư hỏng phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kĩ thuật viên kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iphone 6s plus mới.

mang may toi trung tam sua chua

Bên cạnh đó, để tránh trường hợp máy bạn lại gặp phải trường hợp màn hình bị đơ thì hãy lưu ý những điều sau:

 • Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy
 • Không nên sử dụng máy liên tục với cường độ cao hay mở các ứng dụng nặng như game, xem phim, lướt web, xuyên suốt trong thời gian dài
 • Xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết
 • Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm….

Với những thủ thuật điện thoại  trên hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!

Viết một bình luận