Làm gì khi iPhone 7 không bật được loa ngoài?

Làm gì khi iPhone 7 không bật được loa ngoài?

iPhone 7 không bật được loa ngoài cũng đồng nghĩa với việc máy không thể đổ chuông và không thể phát ra âm thanh khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game,… trên chiếc dế yêu của mình.

Loa ngoài là bộ phận ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm các tính năng giải trí trên máy của người dùng. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, bạn vừa có nguy cơ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi, tin nhắn quan trọng, vừa không thể đặt báo thức và trải nghiệm các tính năng giải trí thời thượng trên smartphone. Vì thế khi iPhone 7 không bật được loa ngoài, các iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng về chiếc điện thoại nổi bật của nhà Táo.

iPhone 7 không bật được loa ngoài

=> Xem thêm: Tại sao iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

Tại sao loa ngoài của iPhone 7 không thể bật?

Nếu loa ngoài của iPhone 7 bỗng nhiên không thể hoạt động như bình thường, nguyên nhân có thể là do:

  •  Nút gạt âm thanh trên máy đang được đặt ở chế độ im lặng. Vì vậy, máy không thể phát ra âm thanh khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới. Điều này khiến nhiều iFan lầm tưởng rằng loa ngoài của iPhone 7 bị hư hỏng.
  •  Loa ngoài trên iPhone 7 bám quá nhiều bụi bẩn. Đôi khi, điều này cũng có thể khiến hoạt động của loa bị cản trở.
  •  Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột hoặc hệ điều hành iOS bỗng nhiên bị lỗi. Với trường hợp này, mọi hoạt động bình thường trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, không loại trừ khả năng lỗi iPhone 7 không bật được loa ngoài cũng xuất phát từ nguyên nhân này.
  •  Loa ngoài của iPhone 7 đã bị hư hỏng do những yếu tố tác động từ bên ngoài. Nếu chiếc iPhone của bạn đã có “tuổi thọ” cao, bạn từng làm máy bị ngấm nước hoặc va đập mạnh, đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến.

Tại sao loa ngoài của iPhone 7 không thể bật?

=> Xem thêm: Xử lý lỗi iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến

iPhone 7 không bật được loa ngoài, bạn phải làm sao?

Nếu iPhone 7 không bật được loa ngoài, bạn nên áp dụng một vài biện pháp xử lý sau đây:

  •  Đầu tiên, bạn nên kiểm tra nút gạt âm thanh trên máy và đảm bảo nút gạt đã được chuyển sang chế độ chuông.
  •  Tiếp theo, bạn hãy khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo quen thuộc hiện lên thì thả tay ra.
  •  Cập nhật iOS, nếu như phiên bản mới đã được Apple phát hành. Ngoài ra, nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn cũng nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này.

Giải pháp tối ưu cho trường hợp iPhone 7 không bật được loa ngoài là đem máy đi bảo hành (nếu như tình trạng xuất hiện ngay từ khi bạn mới mua máy về) hoặc đem máy đi sửa chữa. Tại đây, có thể chiếc điện thoại của bạn chỉ cần làm sạch bụi bẩn bên trong. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận