Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước

Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước

Bạn là một người cẩn thận giữ gìn chiếc dế yêu iphone 6 plus của mình. Tất nhiên, tình trạng điện thoại bị vô nước là điều bạn cũng không thể tránh khỏi. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước. Cùng tham khảo nhé.

Chiếc điện thoại yêu dấu của bạn dễ dàng bị ướt sũng bởi những cơn mưa, những lần đi biển, hay vô tình bạn làm đổ nước lên,… Lúc này những bo mạch ở trong ảnh hưởng rất nhiều khiến iphone 6 plus của bạn gặp những lỗi hư hỏng.

<center>Iphone 6 Plus bị vô nước</center>
Iphone 6 Plus bị vô nước  

Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước

Làm theo những thủ thuật sau có thể sẽ cứu sống điện thoại của bạn trở lại như thường:

 • Ngay khi điện thoại của bạn bị nhiễm nước, hãy cố gắng mang nó ra ngay khỏi nước càng nhanh càng tốt và giữ điện thoại ở tư thế dựng thẳng.
 • Tắt nguồn ngay tập tức trước khi nước ngấm vào mạch điện gây chập và đứt vi mạch, hay khó khăn cho việc sửa chữa và giảm chất lượng máy về lâu dài dù máy có được cứu sống.
 • Tháo nắp lưng, gỡ pin đối với những máy có pin rời để ngắt nguồn điện tránh làm thiết bị bị chập mạch.
 • Sử dụng khăn vải mềm, lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Chú ý, không sử dụng giấy vệ sinh, máy sấy vì có thể khiến nước bị đẩy sâu vào bên trong máy.
<center>Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước</center>
Những điều không thể bỏ qua khi iphone 6 plus vô nước
 • Phơi khô iphone 6 plus bằng cách để điện thoại ra ngoài môi trường khô ráo, độ ẩm không khí thấp trong vài giờ.
 • Sau đó hãy khởi động lại điện thoại, nếu như điện thoại vẫn hoạt động bình thường, tốt nhất bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu máy vào ứng dụng lưu trữ đám mây nào đó hoặc vào máy tính, tránh mất dữ liệu do điện thoại bị hỏng bởi dính nước quá nặng.
 • Nếu sau khi khởi động lại, iphone 6 plus của bạn không thể trở về trạng thái bình thường. Đem máy đến trung tâm sửa chữa iphone uy tín là điều bạn nên làm hơn bao giờ hết. Tại đây bạn sẽ được kiểm tra, vệ sinh iphone 6 plus bằng những thiết bị chuyên dụng và tìm ra cách khắc phục tốt nhất.
<center>Những điều tối kỵ khi iphone 6 plus ngấm nước</center>
Những điều tối kỵ khi iphone 6 plus ngấm nước

Những điều tối kỵ khi iphone 6 plus ngấm nước

 1. Không bật hoặc sử dụng điện thoại trong bất kỳ trường hợp nào.
 2. Không tháo rời từng bộ phận của điện thoại nếu bạn không có kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng vì điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy.
 3. Đừng cố gắng thổi vào điện thoại để mong bay bớt nước. Điều này chỉ khiến cho nước nhanh chóng xâm nhập vào các bộ phận khác bên trong điện thoại, gây thiệt hại nhiều hơn.
 4. Không dùng nhiệt để mong nước bốc hơi như máy sấy hoặc bỏ nó vào lò vi sóng chẳng hạn. Bỏ vào tủ đông cũng là một cách không hay.

Hy vọng những chia sẻ cũng như lưu ý trên sẽ giúp bạn xử lý khi gặp tình trạng iphone 6 plus bị vô nước. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Viết một bình luận