iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính?

iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính?

iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính sẽ khiến nhu cầu đồng bộ, sao lưu dữ liệu hay restore iPhone X qua iTunes không thể thực hiện. Do đó, sự cố này cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định tới quá trình trải nghiệm của người dùng.

iTunes là chương trình hỗ trợ quan trọng của người dùng thiết bị iOS. Nếu việc kết nối thiết bị iOS với iTunes có vấn đề, bạn cũng gặp khó khăn trong việc sao lưu dữ liệu, cập nhật phần mềm, khôi phục cài đặt gốc, hạ cấp iOS,… cho chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, nếu đen đủi bị tình trạng iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính, bạn nên cố gắng khắc phục sự cố với một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

<center>iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính</center>
iPhone X không kết nối được với iTunes trên máy tính  

Khởi động lại iPhone X

Khi gặp phải sự cố, bạn hãy thử khởi động lại chiếc iPhone X của mình với thao tác quen thuộc sau:

  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi máy tự khởi động lại.

Kiểm tra thiết bị kết nối

Tình trạng iTunes không nhận iPhone X xảy ra đôi khi do cáp lightning hoặc ổ cắm trên máy tính đã có vấn đề. Vì thế, bạn nên thử dùng dây cáp khác và thử một ổ cắm khác trên máy tính. Có thể sự cố sẽ được khắc phục ngay sau đó.

Cập nhật iTunes

Đây cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone X không kết nối được với iTunes. Bạn chỉ cần mở chương trình iTunes trên máy tính của mình, vào mục Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Tại đây, Apple sẽ gợi ý bạn update iTunes lên phiên bản mới nhất (nếu có).

<center>Cập nhật iTunes cho iphone X</center>
Cập nhật iTunes cho iphone X

Xem lại việc cấp quyền 

Nếu muốn iPhone X kết nối được với iTunes, bạn cần cấp quyền cho máy. Cụ thể trong lần đầu tiên kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo “Có tin cậy máy tính này không” trên iPhone X. Để tiếp tục việc kết nối, bạn cần chọn “Tin cậy”. Nếu lỡ tay bấm “Không tin cậy”, iPhone X không thể kết nối với máy tính này và tất nhiên, thông báo trên cũng không hề xuất hiện thêm lần nữa để bạn điều chỉnh lựa chọn của mình.

Với trường hợp này, bạn cần xử lý như sau:

  • Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư.
  • Kết nối lại iPhone X với máy tính. Lúc này, thông báo sẽ xuất hiện trở lại và bạn hãy nhấn Tin cậy để tiếp tục nhé.

Kiểm tra tường lửa

Đôi khi, tường lửa trên máy tính Windows có thể chặn mọi kết nối bên ngoài, khiến iPhone X cũng không thể kết nối được với iTunes. Khi đó, bạn cần xử lý như sau:

  • Mở Control Panel trên máy tính, chọn Windows Firewall => Turn Windows Firewall on or off. Tại đây, bạn chọn Turn off Firewall ở cả 2 kết nối.
  • Tiếp theo, bạn khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với iPhone X xem sao.
<center>Cài lại Driver của Apple cho iphone X</center>
Cài lại Driver của Apple cho iphone X

Cài lại Driver của Apple

Cách thực hiện của thủ thuật này tương đối phức tạp so với những thủ thuật kể trên. Bạn cần làm theo các bước sau đây:

+ Vào công cụ tìm kiếm trên máy tính Windows, gõ Device Manager. Ở cửa sổ hiện ra, bạn tìm đến mục Portable Devices => iPhone/iPad, nhấn chuột phải và chọn Update Driver Software.

+ Bạn lần lượt chọn Browse My Computer for Driver Software => Let Me Pick From a List of Device Drivers on My Computer => Have Disk. Tiếp theo, trong cửa sổ cài đặt, bạn hãy duyệt đến đường dẫn:

  • Đối với Windows 64-bit: C:\Program Files\Common File\Apple\Mobile Device Support\Drivers\usbaapl64.inf
  • Đối với Windows 32-bit: C:\Program Files (x86)\Common Files\Apple\Mobile Device Support\Drivers

+ Bạn nhấp chuột 2 lần vào usbaapl64.inf. Sau đó, bạn nhấn OK ở cửa sổ Install From Disk để cài lại Driver của Apple.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại iTunes. Thông thường, thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục thành công sự cố. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn hãy liên hệ với các trung tâm sửa iPhone để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận