Khắc phục màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng

Khắc phục màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng

iPhone 6s plus bị loạn cảm ứng là lỗi mà hầu hết người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng. Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng nếu không có cách khắc phục nhanh chóng sẽ gây hư hỏng nặng co điện thoại bạn.

Mặc dù là siêu phẩm được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn nhưng iphone 6s plus vẫn găp phải lỗi hư hỏng không mong muốn. Và màn hình iPhone 6s plus bị loạn cảm ứng là một trong những lỗi được nhắc đến ở đây. Loạn cảm ứng thường có những biểu hiện: màn hình đang sử dụng người dùng đang thao tác bỗng nhiên bị đơ, cảm ứng chạy loạn xạ, thông tin trả về không chính xác trước khi người dùng thao tác trên màn hình.

iPhone 6s plus bị loạn cảm ứng

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng

Lỗi màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân dưới đây:

  • Người dùng sử dụng điện thoại liên tục với cường độ cao làm cho máy phải làm việc hết công suất gây ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng.
  • Bạn thao tác cùng lúc hoặc mở quá nhiều ứng dụng khiến làm cho máy xử không kịp nên cảm ứng bị loạn.
  • Hay bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại làm cũng là nguyên nhân khiến cho cảm ứng bị loạn, liệt,…
  • Người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt va đập mạnh là cho IC bị hư hỏng, hay các bo mạch bị chạm làm cảm ứng bị loạn liệt.
  • Iphone 6s plus của bạn cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm.
  • Có thể do điện thoại bạn bị ngấm nước và không được xử lí kịp thời, dẫn đến hư hỏng linh kiện sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng

Giải pháp cho màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng

iPhone 6s plus bị loạn cảm ứng gây cản trở quá trình thao tác trên màn hình của người dùng. Do đó, việc tìm ra giải pháp khắc phục là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng Servo-halbeck.com chúng tôi tham khảo các giải pháp khắc phục dưới đây:

  • Hạn chế thao tác cùng lúc nhiều ứng dung, cũng như việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài hoặc thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy. Vì đây là những nguyên nhân có thể làm cho iphone 6s plus bị loạn cảm ứng.
  • Tắt nguồn iphone 6s plus sau đó khởi động máy lại. Đây là cách thông thường có thể khắc phục máy loạn cảm ứng hiệu quả nhất.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6s plus để xử lí lỗi xung đột phần mềm. Thao tác sẽ đưa máy bạn trở về trạng thái mới xuất xưởng đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu lưu trên máy sẽ bị xóa hết. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục.
  • Nếu bạn đã áp dụng cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để sửa chữa. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay linh kiện mới cho máy như: thay màn hình iphone 6s plus, thay ic cảm ứng,… Để đảm bảo chất lượng linh kiện thay mới được chính hãng bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa thay màn hình iPhone 6s Plus chuyên nghiệp

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iphone 6s plus bị loạn cảm ứng hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận