Làm gì khi iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ?

Làm gì khi iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ?

iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ sẽ khiến bạn không biết được những cuộc gọi đã bị mình bỏ qua trên máy. Từ đó, việc liên lạc, công việc lẫn các mối quan hệ của bạn đều có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

Để có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn trên những chiếc smartphone cao cấp của mình, bạn phải nắm rõ nhiều thủ thuật khác nhau, nhất là các thủ thuật giúp khắc phục các lỗi thường gặp. iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ cũng là một sự cố quen thuộc mà các iFan cần biết cách xử lý, nếu như muốn đảm bảo việc liên lạc của mình trên máy. 

<center>iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ</center>
iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ 

Tình trạng không thông báo cuộc gọi nhỡ trên iPhone X không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này lại gây ra nhiều bất tiện cho quá trình liên lạc của người dùng. Tuy nhiên, may mắn cho bạn là cách khắc phục sự cố này không quá phức tạp, bởi bạn chỉ cần:

Bật thông báo cho ứng dụng Điện thoại

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone X không thông báo cuộc gọi lỡ là do ứng dụng Điện thoại trên máy chưa được bật thông báo. Do vậy khi gặp phải lỗi, trước hết bạn cần:

+ Vào Cài đặt => Thông báo. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn ứng dụng Điện thoại.

+ Bạn bật tính năng “Cho phép thông báo”. Đồng thời, bạn cũng đừng quên bật mục Hiển thị trên màn hình khóa ở bên dưới nhé.

Khởi động lại iPhone X

Trong thời gian hoạt động, chiếc iPhone X của bạn đôi khi cũng có thể gặp phải một vấn đề nào đó ở phần mềm, khiến các chức năng trên máy không thể thực hiện bình thường. Với trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy – thủ thuật đa năng của người dùng smartphone.

Bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, thực hiện tương tự với nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn. Đến khi logo của máy hiện lên, bạn nhớ thả tay ra nhé.

<center>Cập nhật phiên bản iOS mới</center>
Cập nhật phiên bản iOS mới

Cập nhật phiên bản iOS mới

Nhiều người đã khắc phục thành công lỗi iPhone X không thông báo cuộc gọi  nhỡ bằng cách cập nhật phiên bản iOS mới cho chiếc dế yêu của mình. Vì thế, khi sự cố khó chịu này xuất hiện, bạn cũng nên thử vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu có phiên bản iOS mới, bạn đừng quên tiến hành tải về và tiến hành cài đặt nhé.

Kiểm tra ngày giờ trên iPhone X

Việc iPhone X hiện sai thông tin về thời gian cũng có thể làm máy không thông báo cuộc gọi nhỡ. Vì thế, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn cần bật tính năng “Đặt tự động” để thời gian trên máy được hiển thị một cách chuẩn xác. 

Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng như mong muốn, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này chỉ đưa các thiết lập trên máy trở về trạng thái mặc định ban đầu và không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu khác có trên thiết bị.

Nếu muốn đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc, bạn có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu qua iCloud hoặc iTunes.

<center>Đặt lại tất cả cài đặt trên máy</center>
Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà? Hãy đem máy đi bảo hành hoặc liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

Hy vọng lỗi iPhone X không thông báo cuộc gọi nhỡ sớm được xử lý thành công, để quá trình liên lạc và trải nghiệm của bạn không bị ảnh hưởng.

Viết một bình luận