Xử lý lỗi iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến

Xử lý lỗi iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến

iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện và phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian trải nghiệm dế yêu. Vậy nếu muốn sự cố này được khắc phục, bạn nên làm thế nào?

Những sự cố liên quan đến cuộc gọi sẽ khiến việc trải nghiệm máy của người dùng smartphone bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chẳng hạn nếu bỗng nhiên iPhone 7 không nhận cuộc gọi đến, bạn có nguy cơ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi khẩn hoặc quan trọng. Từ đó, việc liên lạc và các mối quan hệ của bạn cũng bị tác động theo.

iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 bị treo táo nhanh chóng

Tại sao iPhone 7 không nhận cuộc gọi đến?

Tình trạng không nhận cuộc gọi đến khó chịu trên iPhone 7 thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

  • Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 7 lock mà chưa hề unlock máy. SIM trên iPhone 7 có vấn đề, bạn đang sử dụng máy trong khu vực có sóng yếu hoặc chế độ máy bay đang được kích hoạt trên thiết bị. Trong trường hợp này, bạn không chỉ không nhận được cuộc gọi đến, mà việc thực hiện cuộc gọi đi, gửi – nhận tin nhắn hay sử dụng 3/4G đều không thể thực hiện.
  •  Chế độ “Không làm phiền” đang được bật trên iPhone 7. Lúc này, ngay cả khi có cuộc gọi đến, máy cũng không hề đổ chuông, rung hay sáng màn hình.
  • Số điện thoại gọi cho bạn đã nằm trong danh sách chặn. Nếu iPhone 7 chỉ không nhận được cuộc gọi từ một hoặc một vài số điện thoại nào đó, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  •  Cài đặt mạng trên iPhone 7 bị thay đổi, máy bị lỗi phần mềm hoặc bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Khi máy không nhận được cuộc gọi đến, đây cũng là những yếu tố bạn không nên bỏ qua.

Tại sao iPhone 7 không nhận cuộc gọi đến?

=> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị ám vàng, nên làm gì khắc phục ?

Xử lý lỗi iPhone 7 không nhận cuộc gọi đến đơn giản

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng không nhận cuộc gọi đến trên iPhone 7, bạn không nên để tình trạng này kéo dài. Thay vào đó, bạn nên áp dụng một vài giải pháp có thể giúp sự cố được khắc phục như:

  •  Nếu chiếc iPhone 7 của bạn là hàng lock, bạn cần đem máy đi unlock trước khi sử dụng. Đảm bảo SIM bạn sử dụng cho máy vẫn bắt sóng bình thường và chế độ máy bay lẫn chế độ “Không làm phiền” trên iPhone 7 đã được tắt bỏ.
  •  Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone 7 bằng cách vào Cài đặt => Điện thoại => Bị chặn. Tại đây, danh sách số điện thoại bị chặn sẽ xuất hiện và bạn có thể bỏ chặn những số điện thoại này nếu muốn.
  •  Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 7 bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiến đến, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Đây là thủ thuật quen thuộc và chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy.
  •  Sao lưu dữ liệu trên iPhone 7 qua iTunes hoặc iCloud rồi tiến hành đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện tương tự như trên, bạn chỉ cần vào chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở phần Đặt lại là được.

Giải pháp cuối cùng bạn nên áp dụng khi iPhone 7 không nhận được cuộc gọi đến là đem máy đi tới các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Tại đây, iPhone 7 sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận