Lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được

Lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được

iPhone X không tăng giảm âm lượng được sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được âm thanh trong các cuộc gọi, cũng như khi trải nghiệm các ứng dụng trên máy.

Nếu đang sở hữu iPhone X cũng đồng nghĩa với việc bạn đang có trên tay một trong những chiếc smartphone cao cấp và sáng giá nhất của Apple. Thế nhưng, cho dù được yêu thích và đánh giá cao ở nhiều yếu tố, iPhone vẫn không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng xảy ra trong thời gian hoạt động. Trong đó, nhiều iFan đang gặp phải lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được, khiến việc sử dụng dế yêu gặp nhiều bất tiện.

<center>Nguyên nhân iPhone X không tăng giảm âm lượng</center>
Nguyên nhân iPhone X không tăng giảm âm lượng 

Lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được, nguyên nhân là gì?

Tình trạng không thể tăng giảm âm lượng trên iPhone X có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến, bởi lỗi hư hỏng ở phần cứng vẫn được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố. Cụ thể, khi nút tăng/giảm âm lượng trên iPhone X bị hư hỏng, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải lỗi hư hỏng khó chịu này.

Nút tăng/giảm âm lượng của iPhone X thường bị hư hỏng do:

  • Bạn đã trải nghiệm iPhone X trong thời gian dài. Nút tăng/giảm âm lượng lại được sử dụng với tần suất cao nên dễ bị nhờn hoặc hư hỏng hơn bình thường.
  • Nút tăng/giảm âm lượng bị kẹt cứng do bám nhiều bụi bẩn.
  • Bạn để iPhone X phải chịu tác động mạnh. Bạn làm máy bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến nút tăng/giảm âm lượng trên máy bị hư.
<center>Lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được</center>
Lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được

Bạn cần làm gì với lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng được?

iPhone X không tăng giảm âm lượng được chắc chắn đã khiến bạn cảm thấy vô cùng ức chế. Nhất là khi bạn cần điều chỉnh âm lượng để thoải mái nghe nhạc, xem phim, chơi game hay trò chuyện cùng mọi người khi gọi điện. Vì vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn nên:

  • Thử khởi động lại máy. Bạn hãy nhấn nút Nguồn và vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang phải để tắt iPhone X. Sau khi tắt máy, bạn tiếp tục nhấn giữ phím Nguồn để mở lại chiếc điện thoại của mình.
  • Khôi phục tất cả cài đặt cho iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.
<center>Làm gì khi iPhone X không tăng giảm âm lượng</center>
Làm gì khi iPhone X không tăng giảm âm lượng

Khi 2 thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn hãy nhanh chóng đem iPhone X đi bảo hành hoặc sửa chữa. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Khả năng cao bạn sẽ phải thay nút tăng/giảm âm lượng cho iPhone X, nếu như bộ phận này bị hư hỏng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một trung tâm sửa chữa iPhone thật sự uy tín, để được sử dụng các dịch vụ chất lượng nhé.

Chúc bạn khắc phục lỗi iPhone X không tăng giảm âm lượng thành công!

Viết một bình luận