Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone X bị đơ

Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone X bị đơ

Cũng như những thiết bị điện tử khác, iphone X cũng khó có thể tránh khỏi những trục trặc, hư hỏng về phần cứng cũng như phần mềm. Màn hình iphone X bị đơ là một trong những lỗi khó chịu đó. Khi gặp vấn đề này, mọi thao tác của người dùng trên màn hình trở nên khó khăn và không còn chính xác. Cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này qua bài viết hôm nay nhé.

<center>Lỗi màn hình iphone X bị đơ</center>
Lỗi màn hình iphone X bị đơ  

Màn hình iphone X bị đơ do nguyên nhân nào?

Tình trạng hư hỏng màn hình trên iphone X có thể đến từ những nguyên nhân sau:

  • Có thể do bạn cài quá nhiều phần mềm ứng dụng hoặc ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và treo, đơ màn hình iphone X.
  • Bạn chơi game, nghe nhạc, xem phim, lướt facebook liên tục trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ. Bởi những ứng dụng này rất nặng máy.
  • Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iphone X.
  • Miếng dán màn hình có vấn đề nên việc tiếp nhận hoạt động từ tay người dùng với màn hình máy bị cản trở, do đó bạn lầm tưởng iphone X bị đơ màn hình.
  • Khi iphone X bị va chạm mạnh, màn hình cũng sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng. Lỗi đơ màn hình iphone X là một minh chứng.
<center>Màn hình iphone X bị đơ do nguyên nhân nào</center>
Màn hình iphone X bị đơ do nguyên nhân nào

Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone X bị đơ

  • Cách đầu tiên và cũng là nên làm nhất khi màn hình iPhone X bị đơ đó là khởi động lại thiết bị. Bởi lẽ phần lớn nguyên nhân màn hình iphone bị đơ đến từ việc sử dụng iPhone X lâu ngày khiến quá tải ứng dụng, nóng máy.
  • Để kiểm tra nguyên nhân gây đơ màn hình iphone X có phải do miếng dán màn hình không. Bạn chỉ cần tháo miếng dán màn hình trên điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu máy bạn không còn bị đơ màn hình nữa, thì nguyên nhân chính là do miếng dán màn hình và chắc chắn thay miếng dán màn hình mới là điều bạn nên làm.
  • Restore iphone X của bạn bằng cách dùng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore.
  • Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà của bạn sẽ là vô nghĩa. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa.
<center>Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone X bị đơ</center>
Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone X bị đơ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng iphone X bị đơ màn hình tại nhà. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận