Sự cố iPhone 7 lên táo rồi tắt, làm sao khắc phục?

Sự cố iPhone 7 lên táo rồi tắt, làm sao khắc phục?

Tình trạng iPhone 7 lên táo rồi tắt là lỗi hư hỏng có thể liên quan đến phần cứng do đó nếu người dùng không có giải pháp khắc  phục kịp thời sẽ gây hư hỏng cho các bộ phần khác.

Lỗi iPhone 7 lên táo ròi tắt khi đang sử dụng tuy không ảnh hưởng đến các chức năng nhưng khiến cho người dùng khó chịu và bất tiện. Hơn nữa còn gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng như gọi điện , nhắn tin,…Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do phần cứng hay phần mềm. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để tìm ra nguyên nhân chi tiết, cách khắc phục hiệu quả nhé!

iPhone 7 lên táo rồi tắt

=> Nếu iPhone 7 của bạn bị lỗi màn hình thì hãy xem bài viết sau: Thủ thuật khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình

Nguyên nhân gây nên lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt

iPhone 7 lên táo rồi tắt và bị treo táo liên tục, dù bạn có khởi động lại máy nhưng sau đó lỗi vẫn tiếp tục:

  • Do người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt va chạm với vật cứng làm hư hỏng phần cứng bên trong máy.
  •  Có thể pin iPhone 7 của bạn bị hư hỏng, pin bị chai trong quá trình sử dụng nên không đủ năng lượng cung cấp cho máy
  • Phiên bản hệ điều hành trên iPhone 7 có thể bị lỗi hoặc do bản cập nhật mới không tương thích với máy gây nên lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt liên tục
  • Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy hoặc mở cùng lúc nhiều ứng dụng làm cho máy bị lỗi.
  • Xung đột phần mềm trên máy do các ứng dụng không tương thích làm cho iPhone 7 của bạn gặp phải lỗi đang sử dụng bị tắt đột ngột, sau đó hiển thị logo táo rồi lại tắt.
  • Có thể phần cứng bên trong máy bị hư hỏng: mạch bị chập, chip bị lỗi hay do IC có vấn đề.

Nguyên nhân gây nên lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt

=> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc dọc

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt

Lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt có thể xuất phát từ lỗi phần cứng, tuy nhiên một số trường hợp bạn vẫn có thể khắc phục được lỗi bằng các thao tác thông thường. Trước khi mang máy đến trung tâm sửa chữa bạn hãy thử áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Sạc pin đầy cho iPhone 7, kiểm tra xem pin có bị chai hoặc hư hỏng gì không
  • Tắt nguồn iPhone 7 sau đó khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút Giảm âm lượng, một số trường hợp do lỗi ứng dụng cách này có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả
  • Tiến hành Restore iPhone 7 để xử lí lỗi xung đột phần mềm, khôi phục lại chức năng cho máy bằng cách kết nối iPhone 7 với iTunes đã cài đặt trên máy tính. Lưu ý: việc Restore đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng nên bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!
  • Nếu bạn đã thực hiện cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được kiểm tra thay linh kiện mới cho máy. Và địa chỉ trung tâm chúng tôi tại: 591 – 593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM – là nơi chuyên sửa chữa iPhone 7 bị treo táo sẽ là địa điểm tốt nhất dành cho bạn.Gọi ngay hotline : 18002057 để được tư vấn.

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi iPhone 7 lên táo rồi tắt thành công!

Viết một bình luận