Mẹo khắc phục camera sau iPhone 7 Plus bị đen

Mẹo khắc phục camera sau iPhone 7 Plus bị đen

Với người dùng iPhone 7 Plus, camera sau iPhone 7 Plus bị đen là một tình trạng vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, họ không thể lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống bằng camera sau của máy như mong muốn.

Ngay từ khi ra mắt, iPhone 7 Plus đã sở hữu sức hút mạnh mẽ với các tín đồ công nghệ. Bên cạnh thiết kế đẹp, cấu hình mạnh hay hiệu năng ổn định, iPhone 7 Plus còn gây ấn tượng bởi camera chụp hình vô cùng xuất sắc. Vì vậy, nếu có vấn đề xảy ra với bộ phận này của máy, các iFan không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu lẫn ức chế. Đây cũng là cảm giác của bạn, khi gặp phải tình trạng camera sau iPhone 7 Plus bị đen.

camera sau iPhone 7 Plus bị đen

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Camera sau iPhone 7 Plus bị hỏng

Do đâu iPhone 7 Plus bị đen camera sau?

Khi camera sau iPhone 7 Plus bị đen, bạn cũng không thể sử dụng bộ phận này để chụp ảnh và quay video. Bởi lúc này, giao diện chỉ có một màu tối đen, thay vì là vật thể cần chụp.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng khó chịu này chính là những hư hỏng ở camera hoặc những bộ phận liên quan. Sau khi bạn để iPhone 7 Plus bị va đập mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian dài, bộ phận camera sau trên máy bị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.

Đôi khi tình trạng này cũng có thể xuất hiện do camera sau bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ hay những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, đây là trường hợp ít khi xảy ra.

Do đâu iPhone 7 Plus bị đen camera sau

=> Xem thêm: Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus đơn giản

Mẹo khắc phục camera sau iPhone 7 Plus bị đen

Chắc chắn bạn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang lẫn khó chịu khi camera sau iPhone 7 Plus bị đen. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng khắc phục sự cố này bằng một vài giải pháp sau đây:

  •  Thử khởi động lại iPhone 7 Plus với tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng camera của bên thứ 3 được bạn tải về máy. Các ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng cần được xóa bỏ.

Khi 2 biện pháp đơn giản trên không đem lại hiệu quả, việc tiếp theo bạn cần làm là đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp. Sau khi iPhone 7 Plus được kiểm tra, nếu camera của máy bị hư hỏng, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay camera sau iPhone 7 Plus. Tất nhiên, bạn cần sử dụng một dịch vụ chất lượng, để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Bạn đừng quên nhanh chóng khắc phục sự cố camera iPhone 7 Plus bị đen, nếu như muốn tiếp tục có được những bức hình lung linh với dế yêu nhé.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Chia sẻ cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 7 Plus

Viết một bình luận