Khắc phục lỗi điện thoại iPhone không nhận SIM

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone không nhận SIM

Nếu điện thoại iPhone không nhận SIM, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái khi có nhu cầu gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng mạng dữ liệu di động trên chiếc dế yêu của mình.

Nghe gọi, nhắn tin, kết nối 3G/4G đều là những chức năng quan trọng trên mọi smartphone, kể cả những chiếc smartphone cao cấp nhất. Thế nhưng, bạn có nguy cơ không thể sử dụng những chức năng này, nếu như gặp phải tình trạng điện thoại iPhone không nhận SIM. Vậy khi đó, bạn phải làm sao để khắc phục sự cố?

1.Kiểm tra lại SIM trên máy

điện thoại iPhone không nhận SIM

=> Xem thêm: Lỗi iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin

Khi gặp phải lỗi không nhận SIM trên chiếc iPhone của mình, bạn nên tiến hành kiểm tra lại SIM trên máy. Bạn hãy tháo SIM ra khỏi thiết bị, vệ sinh sạch sẽ SIM và khay SIM rồi lắp lại đúng vị trí như ban đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp SIM này vào một thiết bị khác, hoặc lắp SIM khác vào iPhone, để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn chỉ cần đổi SIM mới tại nhà mạng là được.

2.Khởi động lại iPhone

Khởi động lại là giải pháp “thần kỳ” cho nhiều sự cố thường gặp. Khi iPhone không nhận SIM, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật này. Bên cạnh việc khởi động lại máy như bình thường, bạn nên thử khởi động lại máy bằng phím cứng:

  • Đối với những chiếc iPhone từ series 6 trở về trước: Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home.
  •  Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.
  •  Đối với những chiếc iPhone từ iPhone 8 trở về sau: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn.

Khởi động lại iPhone

3.Tắt bỏ chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên điện thoại đều bị ngắt bỏ. Điều này có thể khiến bạn lầm tưởng rằng máy không nhận được SIM.

Do đó, khi gặp phải sự cố, bạn cần kiểm tra xem iPhone có đang được kích hoạt chế độ máy bay hay không. Nếu có, hãy tắt chế độ này.

Tắt bỏ chế độ máy bay

=> Xem thêm: 5 cách giúp khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bắt được Wifi

4.Đặt lại cài đặt mạng

Thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng chính là đặt lại cài đặt mạng. Thủ thuật này sẽ đưa những thiết lập liên quan đến mạng kết nối trên iPhone trở về trạng thái ban đầu. Sau khi thực hiện, các dữ liệu trên máy không hề bị ảnh hưởng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng là xong.

Đặt lại cài đặt mạng

=> Xem thêm: Xử lý nhanh iPhone 7 Plus lỗi không nhận SIM hiệu quả

5.Restore iPhone

Restore iPhone là giải pháp thường được áp dụng khi phần mềm của máy bị lỗi. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại iPhone không nhận SIM. Do vậy, khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử Restore chiếc iPhone của mình thông qua iTunes.

Trước khi chọn lệnh Restore iPhone, bạn đừng quên lựa chọn lệnh Back Up Now để sao lưu các dữ liệu có trên máy nhé.

.Restore iPhone

6.Đem máy đi sửa chữa

Nếu không thể khắc phục lỗi điện thoại iPhone không nhận SIM tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Sau khi máy được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây hư hỏng cũng như giải pháp giúp sự cố được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Một số lưu ý khi đi thay loa iPhone 6 [Bạn nên xem]

Viết một bình luận