Lỗi iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin

Lỗi iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin

iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin là một tình trạng khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng về các thiết bị nhà Táo. Vậy bạn cần làm gì khi tình trạng này xảy ra?

Khi sạc pin cho iPhone, nhiều sự cố có thể xảy ra với chiếc dế yêu của bạn. Bên cạnh tình trạng iPhone báo sạc pin nhưng pin sạc không vào, tình trạng ngược lại – iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin cũng không hề hiếm gặp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

Lỗi iPhone sạc pin

=> Xem thêm: Pin iPhone 7 Plus chai nhanh, nguyên nhân và giải pháp

Lý do khiến iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin?

Tình trạng không mấy dễ chịu này thường liên quan tới những cài đặt trên máy hoặc do những vấn đề liên quan tới phần mềm, chứ ít khi do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. 

Cụ thể, nếu iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin, có lẽ bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp dưới đây:

  •  Bạn đã thay đổi giao diện mới cho iPhone. Ở giao diện mới không có phần thông báo sạc pin như bình thường.
  •  Chiếc iPhone của bạn bị lỗi ở phần mềm. Khi để máy bị nhiễm mã độc, có ứng dụng không tương thích được cài đặt, tình trạng này có thể xuất hiện. Nếu phần mềm bị lỗi, đôi khi tình trạng không báo sạc pin cũng làm phiền bạn.
  •  Chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple. Đây cũng là trường hợp mà nhiều iFan gặp phải.

Lý do khiến iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin

=> Xem thêm: Xả pin iPhone 7 Plus để tránh chai pin có hiệu quả không ?

iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin, bạn phải làm thế nào?

Khi gặp phải sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục:

  •  Khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Thủ thuật này vừa giúp iPhone hoạt động ổn định trở lại, vừa giúp khắc phục một vài sự cố thường gặp. iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin có thể là một trong số đó.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về iPhone gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  •  Thử thay đổi giao diện khác cho chiếc iPhone của bạn.
  •  Tiến hành đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc tiến hành Restore máy qua iTunes. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng nên back up dữ liệu trước khi thực hiện.

Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Về cơ bản, tình trạng lỗi iPhone sạc pin vẫn vào nhưng không báo sạc pin không quá nghiêm trọng, chỉ gây ra một vài bất tiện cho việc trải nghiệm máy của bạn. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi máy báo sạc pin nhưng pin sạc không vào, bạn sẽ phải thay pin iPhone mới cho chiếc điện thoại của mình.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công với những thủ thuật điện thoại mà chúng tôi chia sẻ!

Viết một bình luận