Sạc nhanh iPhone có hại pin không?

Sạc nhanh iPhone có hại pin không?

Sạc nhanh là công nghệ giúp thời gian sạc pin cho chiếc iPhone của bạn được rút ngắn. Thế nhưng, nhiều iFan lại đang băn khoăn không biết sạc nhanh iPhone có hại pin hay không.

iPhone nổi tiếng với thời gian sạc pin lâu, dù dung lượng pin thấp. Điều này đã khiến nhiều người phải sử dụng đến phương pháp sạc nhanh để rút ngắn thời gian chờ đợi. Vậy sạc nhanh iPhone có hại pin hay không và bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng công nghệ hiện đại này?

sạc nhanh iPhone có hại pin hay không

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì để khắc phục tình trạng pin iphone 7 nhanh chai

Sạc nhanh iPhone có hại pin hay không?

Câu trả lời cho băn khoăn này của bạn là “Không”, nếu như bạn sạc nhanh cho máy đúng cách. Bên cạnh việc không làm hại pin, sạc nhanh cho iPhone còn giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian sạc pin đáng kể. Thậm chí một số loại củ sạc nhanh iPhone hiện nay còn giúp quá trình sạc pin cho máy thêm an toàn. Bởi chúng có thể tránh trường hợp nguồn điện không ổn định – một nguyên nhân dẫn tới chai pin.

Như vậy về cơ bản, sạc nhanh iPhone không gây hại cho pin, cũng không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của máy. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ hiện đại này cho chiếc dế yêu của mình.

Sạc nhanh iPhone không gây hại cho pin

=> Có thể bạn quan tâm: Sạc pin iPhone 7 không vào, làm sao xử lí ?

Bạn cần chú ý những gì khi sạc nhanh cho iPhone?

Mặc dù sạc nhanh là công nghệ an toàn, nhưng nếu bạn sạc nhanh không đúng cách, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể bị chai pin, nóng máy hoặc gặp phải những lỗi hư hỏng khó chịu khác. Để tránh tình trạng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  •  Sử dụng củ sạc nhanh do chính Apple cung cấp. Đây là giải pháp an toàn nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, Apple thường không cung cấp củ sạc nhanh miễn phí đi kèm điện thoại như nhiều nhà sản xuất khác. Do vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua củ sạc này.
  •  Ngoài việc sử dụng củ sạc nhanh được sản xuất cho riêng từng thiết bị, bạn cũng có thể sử dụng củ sạc dành cho iPad. Với công suất 12W, củ sạc iPad sẽ giúp chiếc iPhone của bạn được sạc đầy trong một khoảng thời gian ngắn.
  •  Lựa chọn cuối cùng dành cho bạn chính là củ sạc của bên thứ 3. Bạn có thể lựa chọn củ sạc thông minh có tích hợp tính năng sạc nhanh của những thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Anker hay Tronsmart. Khi sử dụng đến củ sạc của bên thứ 3, bạn phải hết sức thận trọng khi chọn mua. Tốt nhất, bạn chỉ nên tìm đến các cửa hàng uy tín, để mua được một củ sạc phù hợp và chất lượng.
  •  Trong thời gian sạc nhanh iPhone, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Đồng thời, các kết nối trên điện thoại cũng nên được tắt bỏ.

Sạc nhanh iPhone có hại không? Với những thông tin điện thoại được đề cập trong bài viết trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời đang tìm kiếm. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng quên bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Viết một bình luận