Sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách

Sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách

Pin iPhone X cũng như những sản phẩm điện tử khác, đều có một tuổi thọ nhất định. Nếu bạn sử dụng pin không đúng cách, đúng hướng dẫn sẽ rất dễ làm pin bị chai và hư hỏng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết này cùng servo-halbeck để biết sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách nhé.

Sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách
Sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách 

Pin iPhone X còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Theo Apple, chu kỳ pin iPhone sẽ được tính khi sạc đầy 100%, chính vì thế, nếu bạn rút sạc giữa chừng khi pin chưa đầy thì vẫn chưa tính là được 1 chu kỳ.

Bạn nên sạc khi pin iPhone còn khoảng từ 30 – 50%, tránh trường hợp để pin cạn đến 0% mới cắm sạc bởi vì như vậy sẽ khiến pin mau chóng bị giảm dung lượng hơn.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn nên thay pin cho iPhone X khi độ chai pin từ 40% trở lên. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng cho rằng nếu Peak Performance Capbility ở mục Battery Health trên iPhone X dưới 80%, bạn cũng nên thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình.

=> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin iphone x

Pin iPhone X còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc
Pin iPhone X còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc

Sử dụng pin, sạc pin iphone x như thế nào đúng cách

Việc sử dụng pin sai cách sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bởi vậy việc sạc pin iPhone X như thế nào cho đúng cách là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Dưới đây cũng là những cách bảo vệ và sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn cần lưu ý như sau:

1. Hạn chế để iphone X của bạn ở nhiệt độ quá cao

Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế cho thấy đã có rất nhiều các trường hợp máy phát nổ khi nhiệt độ iphone quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

2. Chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn

Bạn nên sử dụng bộ sạc chuẩn của iPhone để đảm bảo ổn định trong quá trính sạc. Nếu dùng pin không đúng chuẩn, đặc biệt là pin nhái có thể làm ảnh hưởng đến pin. Ngoài ra việc sử dụng pin ngoài có thể khiến việc sạc pin lâu đầy hơn.

3. Chú ý đến việc xả pin

Mỗi tháng bạn nên tiến hành xả pin một lần (sử dụng cạn pin rồi lại sạc đầy). Lưu ý sau khi xả cạn pin thì nên để điện thoại nghỉ ngơi khoảng 5 tiếng rồi mới sạc. Điều này sẽ giúp pin ở trạng thái tốt nhất để bảo vệ các thành phần hoá học của pin.

Cách bảo vệ và sạc pin iPhone X đúng cách
Cách bảo vệ và sạc pin iPhone X đúng cách

4. Trong lúc sạc nên mở bao da ốp lưng

Nguyên nhân là khi sạc pin, nhiệt lượng tỏa ra sẽ không thoát ra được bên ngoài ma bị cản lại bởi ốp lưng, sau đó lan tỏa ngược lại vào máy sẽ làm nóng máy, ảnh hưởng tới độ bền của pin.

5. Hạn chế sạc bằng ổ cắm USB của máy tính

Nếu trong trường hợp cấp bách, bạn phải sạc pin iphone X bằng dây nối USB. Hãy nhớ trước khi tắt máy tính hãy ngắt kết nối với iPhone của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone X hao pin nhanh, làm gì để khắc phục

Hy vọng với những thông tin và thủ thuật cơ bản trên sẽ giúp bạn sử dụng pin một cách tốt nhất. Hạn chế phải thay pin iphone X sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận