Tổng hợp lỗi thường gặp với camera trước iPhone X

Tổng hợp lỗi thường gặp với camera trước iPhone X

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn những lỗi thường gặp với camera trước iPhone X. Bạn đừng quên note lại để biết cách xử lý khi không may gặp phải nhé.

Camera trước iPhone X có đem đến cho các tín đồ nhà Táo những bức ảnh selfie lung linh và chuyên nghiệp. Sở hữu khả năng chụp ảnh được đánh giá cao, nhưng đây cũng là bộ phận đem tới cho người dùng nhiều phiền phức không đáng có. Vậy đâu là những lỗi thường gặp với camera trước iPhone X, và bạn phải làm sao để khắc phục những sự cố này? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Những lỗi thường gặp với camera trước iPhone X
Những lỗi thường gặp với camera trước iPhone X  

Những lỗi thường gặp với camera trước iPhone X

Trong thời gian trải nghiệm iPhone X, bạn có thể gặp phải những lỗi hư hỏng sau:

 • Camera trước iPhone X bị mờ. Lúc này, các bức ảnh selfie trên máy đều không có chất lượng tốt như ban đầu. Ngược lại, ảnh bị mờ, nhòe, không rõ vật thể.
 • Camera trước iPhone X bị sọc. Đây là sự cố khiến những bức ảnh tự sướng trên máy có nhiều đường sọc màu xuất hiện.
 • Camera trước iPhone X sai màu. Nếu gặp phải lỗi, ảnh selfie của bạn sẽ có tông màu không chuẩn hoặc không tự nhiên như ban đầu.
 • Camera trước iPhone X bị đen. Khi đó, bạn không thể sử dụng bộ phận này để chụp ảnh và quay phim.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera trước iPhone X bị ngược do đâu?

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị lỗi
Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị lỗi

Nguyên nhân khiến camera trước iPhone X bị lỗi

Những lỗi hư hỏng xuất hiện trên camera trước của iPhone X có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

 • Lens của camera trước bị che khuất bởi những phụ kiện bảo vệ màn hình. Hoặc bạn để ống kính camera trước của iPhone X bám quá nhiều bụi bẩn.
 • Phần mềm của iPhone X bị lỗi hoặc xung đột. Nếu trên máy tồn tại một ứng dụng nào đó không tương thích với ứng dụng camera mặc định trên máy, lỗi camera trước cũng có thể xảy ra.
 • Chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ khi bạn mua về do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Đây cũng là một trường hợp không hề hiếm gặp.
 • Camera trước đã bị hư hỏng do iPhone X từng bị rơi, va đập, chèn ép, ngấm nước,… Nếu bất cẩn và chủ quan khi sử dụng máy, bạn có khả năng cao gặp phải trường hợp này.
Camera trước iPhone X bị lỗi
Camera trước iPhone X bị lỗi

Khi camera trước iPhone X bị lỗi, bạn nên làm thế nào?

Khi camera trước iPhone X bị lỗi, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những giải pháp quen thuộc sau đây:

 • Lau sạch bụi bẩn có trên ống kính camera trước. Đảm bảo bộ phận này của máy không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện bảo vệ nào.
 • Khởi động lại iPhone X. Bạn có thể reset máy theo cách thông thường hoặc nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn.
 • Xóa dữ liệu và cache của ứng dụng camera mặc định trên iPhone X. Bạn cũng nên thử tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 (nếu có).
 • Nếu bạn cho rằng nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất là yếu tố gây ra tình trạng này, bạn nên đem máy đi bảo hành. Đối với các trường hợp còn lại, thay camera trước iPhone X có thể sẽ là giải pháp bạn cần áp dụng, để những lỗi xảy ra trên bộ phận này của máy được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận