Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus đơn giản

Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus đơn giản

Bạn chưa biết cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus hiệu quả? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Camera kép trên iPhone 7 Plus được coi là yếu tố thu hút người dùng nhất trên chiếc smartphone cao cấp của nhà Táo. Bởi với cụm camera kép ở phía sau, iPhone 7 Plus có thể đem đến cho người sử dụng những bức ảnh xóa phông ảo diệu và chuyên nghiệp, bên cạnh những bức ảnh sắc nét với tông màu tự nhiên vốn đã trở thành đặc trưng riêng của thiết bị nhà Apple. Thế nhưng, để có được những bức ảnh thật sự lung linh như ý muốn, bạn sẽ cần biết cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus chuẩn xác và hiệu quả.

Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

=> Bài liên quan: Giúp bạn xử lí lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị đen hiệu quả

Thông số camera kép trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus là thiết bị iOS đầu tiên được trang bị camera kép. Theo đó, camera kép của máy là bộ đôi cảm biến có cùng độ phân giải 12MP, bao gồm một ống kính góc rộng 28mm và một ống kính tele 56mm – camera giúp bạn zoom gần vào vật thể mà không làm mờ ảnh. Ngoài khả năng zoom quang học 2X truyền thống, iPhone 7 Plus còn sở hữu khả năng zoom số 10X, giúp trải nghiệm chụp hình của người dùng thêm hoàn hảo.

Bên cạnh zoom, iPhone 7 Plus còn gây ấn tượng với những bức ảnh xóa phông ảo diệu. Ở chế độ này, cả hai camera sẽ chụp cùng một lúc. Sau đó, IPS và phần mềm sẽ cùng xử lý hình ảnh để vật thể chính được giữ nguyên độ nét, trong khi phần background phía sau sẽ được làm mờ. Đây chính là tính năng được nhiều tín đồ nhà Táo yêu thích.

camera kép trên iPhone 7 Plus

=> Bài liên quan: Giúp bạn khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị ngược

Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

Như đã nói ở trên, camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ được sử dụng song song khi bạn chụp ảnh xóa phông. Để chụp ảnh ở chế độ này, bạn cần:

  •  Mở camera của iPhone 7 Plus ở chế độ chụp hình ở camera sau. Tại giao diện của ứng dụng, bạn chọn chế độ chụp Chân dung (Portrait Camera).
  •  Đặt camera cách vật thể trong khoảng 8m. Bạn chú ý những hướng dẫn của máy (di chuyển ra xa/gần hơn) để có được khoảng cách phù hợp. Khi có khoảng cách chuẩn, phần Hiệu ứng làm mờ – Depth Effect sẽ phát sáng. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút chụp như bình thường là được.
  •  Sau đó, iPhone 7 Plus sẽ tự động lưu 2 tấm ảnh, 1 tấm ảnh bình thường, 1 tấm ảnh đã được xóa phông.

Lưu ý: Chế độ chụp chân dung chỉ có trên những chiếc iPhone 7 Plus sử dụng phiên bản iOS từ 10.1 trở lên.

=> Bài liên quan: Hướng dẫn cách tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chụp hình bằng ống kính tele của iPhone 7 Plus, bạn cần:

  •  Mở ứng dụng camera ở chế độ chụp hình bằng camera sau.
  •  Trên giao diện của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn 1x ở phía trên nút chụp hình. Khi biểu tượng này chuyển sang 2x cũng có nghĩa bạn đang sử dụng ống kính tele 56mm – camera giúp bạn zoom vật thể thoải mái.

Trên đây là cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus dành cho các iFan. Hy vọng với thông tin điện thoại này, bạn sẽ luôn có được những bức hình ấn tượng với dế yêu.

 

Viết một bình luận