Xả pin iPhone 7 Plus để tránh chai pin có hiệu quả không?

Xả pin iPhone 7 Plus để tránh chai pin có hiệu quả không?

Có thể bạn chưa biết xả pin iphone 7 plus là cách để giúp pin iphone 7 plus của bạn  sử dụng lâu hơn và lâu chai hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn dẫn cách xả pin iphone 7 plus đúng cách.

cách xả pin iphone 7 plus

=> Tham khảo thêm: Dịch vụ thay pin iPhone 7 Plus giá rẻ hcm

Tại Sao phải xả pin iphone 7 plus

Pin iphone 7 plus được apple sử dụng là pin li-on, độ bền của pin sẽ tính theo chu kì sạc và có khả năng tự ngắt điện khi sạc đầy.

Và cũng theo nhà sản xuất Apple cho biết , iphone 7 plus sẽ giảm tuổi thọ sau khi vượt quá số lần sạc. Tuy nhiên tình trạng pin chai , sụt nhanh vẫn diễn ra sau đó khi người dùng chưa sạc đến số lần sạc mà nhà sản xuất Apple quy định. Đó là do người dùng sạc pin không đúng cách. Do đó,việc xả pin iphone 7 plus  theo định kì để đảm bảo tuổi thọ của pin là vô cùng cần thiết.

Xả pin iphone 7 plus sẽ giúp cho pin được tái tạo  100% cung cấp năng lượng cho máy tốt hơn, tiết kiệm cho người dùng trong việc phải thay pin iphone 7 plus cho máy.

Xả pin iPhone 7 Plus để tránh chai pin

=> Tham khảo thêm: Pin iPhone 7 Plus chai nhanh, nguyên nhân và giải pháp

Hướng dẫn cách xả pin iphone 7 plus đúng cách

Để đảm bảo quá trình xả pin đúng cách bạn nên thực hiện đúng các quy trình sau:

  • Bước 1: Bạn sử dụng iphone 7 plus cho đến khi máy cạn pin và tự động tắt nguồn
  • Bước 2: Giữ nguyên máy ở trạng thái này liên tục trong 24h. Nếu bạn cần liên lạc thì nên tháo sim điện thoại ra và gắn vào một chiếc điện thoại khác.
  • Bước 3: Sau khi 24h bạn hãy cắm sạc cho iphone 7 và chờ đến pin báo đầy 100% sau đó rút cáp sạc. Trong quá trình sạc không được sử dụng máy.

Hướng dẫn cách xả pin iphone 7 plus đúng cách

=> Tham khảo thêm: iPhone 7 plus tụt pin qua đêm, nguyên nhân là gì ?

Việc xả pin để giúp loại bỏ lượng pin dư thừa trong máy để pin hoạt động tốt hơn vì thông thường pin người dùng hay có thói quen điện thoại còn vài % pin thì mới cắm sạc. Do đó việc xả pin iphone 7 plus phải được thực hiện đều đặn 1-2 lần/tháng. Tuy nhiên, không được thực hiện quá nhiều lần vì sẽ gây ra phản tác dụng khiến pin bạn nhanh chai và mau hư hỏng .

Ngoài ra, việc xả pin chỉ là một trong những biện pháp tốt nhất, để bảo quản pin iphone 7 được sử dụng lâu hơn bạn nên có cách sử dụng máy và sạc pin đúng cách.

Mẹo hay giúp bạn bảo quản pin iphone 7 plus tốt hơn:

  • Không nên mở các ứng dụng nặng như xem phim chơi game lướt web liên tục trên iphone 7 plus trong thời gian dài, điều này sẽ làm máy hoạt động với tần suất cao, pin tiêu hao nhiều hơn.
  • Sử dụng cáp sạc chính hãng
  • Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy, không nên rút cáp sạc khi pin chưa đầy
  • Nên cắm sạc cho iphone 7 khi máy còn 20% hoặc khi thông báo pin yếu.

Trên đây là  thủ thuật điện thoại  hướng dẫn bạn xả pin iphone 7 plus đúng cách để tránh tình trạng chai pin trên dế yêu của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Viết một bình luận