Khắc phục pin iphone 7 bị phồng, mẹo hay từ chuyên gia

Khắc phục pin iphone 7 bị phồng, mẹo hay từ chuyên gia

Pin iphone 7 bị phồng là dấu hiệu cho thấy pin điện thoại bạn đang bị hư hỏng nặng. Không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn cháy nổ gây nguy hiểm cho người sư dụng.

Pin là nguồn cung cấp nặng lượng cho mọi hoạt động trên điện thoại bạn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tuổi thọ của pin sẽ bị giảm gây nên hiện tượng sụt pin nhanh trên iphone 7 nặng hơn là chai pin , pin iphone 7 bị phồng. Trong đó, pin bị phồng là lỗi hư hỏng nặng nhất mà người dùng phải khắc phục ngay. Nếu để tình trạng kéo dài khi bạn để điện thoại  trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ dẫn đến cháy nổ nghiêm trọng gây nguy hiểm.

pin iphone 7 bị phồng

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì để khắc phục tình trạng pin iphone 7 nhanh chai

Nguyên nhân pin iphone 7 bị phồng

Pin iphone 7 bị phồng là lỗi pin chai rất nặng, lỗi này phần nhiều có thể do thói quen sử dụng của người dùng, một số có thể do lỗi từ nhà sản xuất. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin bị phồng trên iphone 7:

  • Cáp sạc không chính hãng, người dùng dùng cáp sạc trôi nổi hàng fake mà không biết, hoặc do cáp sạc hư hỏng sau một thời gian sử dụng
  • Cách sạc pin không đúng cách: thói quen người dùng thường vừa sạc vừa sử dụng chơi game, xem phim trên điện thoại, ngắt sạc khi iphone 7 chưa đầy pin,…đây là thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng sau một thời gian dài sẽ gây hư hỏng cho pin của bạn. Điển hình là chai pin nặng dẫn đến pin bị phồng
  • Do pin iphone 7 của bạn đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, pin chai dẫn đến phồng rợp kênh màn hình
  • Do người dùng vô tình làm rớt điện thoại va chạm với bề mặt cứng vật nhọn hoặc điện thoại bị ngấm nước làm pin bị hư hỏng chai phồng
  • Thường xuyên để điện thoại ở môi trường có nhiệt độ cao, môi trường chứa chất độc hại

Nguyên nhân pin iphone 7 bị phồng

=> Có thể bạn quan tâm: Thay pin iphone 7 giá bao nhiêu ở Tp Hồ Chí Minh ?

Khắc phục pin iphone 7 bị phồng

  • Khi iphone 7 của bạn chỉ mới phồng nhẹ với dấu hiệu như: pin sụt nhanh, thời gian sạc nhanh đầy. Lúc này để có thể sử dụng pin được lâu hơn bạn nên điều chỉnh thói quen sử dụng và cách sạc pin đúng cách để pin không bị phồng nặng hơn.
  • Còn nếu lỗi pin iphone 7 bị phồng nặng dẫn đến kênh màn hình, pin sụt nhanh,máy tắt nguồn đột ngột, bạn phải ngừng sử dụng điện thoại ngay và nhanh chóng mang iphone 7 đến trung tâm uy tín để thay pin iphone 7 cho máy. Bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để đảm bảo pin thay mới chính hãng.

Trên đây là thủ thuật điện thoại giúp bạn khắc phục tình trạng pin iphone 7 bị phồng. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Viết một bình luận