Cách tiết kiệm pin iphone 8 tốt nhất

So với nhiều dòng điện thoại khác, iphone được đáng giá có dung lượng pin thấp hơn. Iphone 8 bạn đang dùng cũng không thể tránh khỏi được một số hạn chế về pin. Chính vì vậy, bạn viết hôm nay sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm pin iphone 8 tốt nhất.

Cách tiết kiệm pin iphone 8 tốt nhất
Cách tiết kiệm pin iphone 8 tốt nhất  

1. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giảm mức xung nhịp của máy tới mức thấp nhất giúp tiêu thụ nguồn điện ít hơn. Khi tính năng này được bật, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới trong nền; hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được giảm xuống hoặc tắt.

2. Tắt chế độ sáng tự động

Để tắt độ sáng tự động, vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> tắt Độ sáng tự động.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 thì tính năng này sẽ nằm ở vị trí khác. Bạn cũng vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình -> Độ sáng tự động.

3. Hạn chế sử dụng 3G/ 4G

Dữ liệu di động sẽ làm hao pin cũng như làm tăng nhiệt độ khiến điện thoại tuột pin nhanh chóng. Vì thế bạn hãy kiếm một điểm phát wifi nào đó để sử dụng thay cho 3G hay 4G.

=> Có thể bạn quan tâm: Sạc pin iphone 8 bao lâu tốt nhất

Tiết kiện pin iphone 8 như thế nào
Tiết kiện pin iphone 8 như thế nào

4. Giảm thời gian khóa máy

Việc để điện thoại mở ngay cả khi không sử dụng làm hao tốn pin của bạn rất nhiều. Thời gian khóa máy hợp lý cho bạn khoảng 30 giây. Nếu cài thời gian tự động khóa là 1 phút hay thậm chí là 5 phút, iPhone 8 sẽ hết pin nhanh hơn bạn nghĩ.

Cách thực hiện: Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Auto Lock > Chọn thời gian ngắn nhất có thể phù hợp với công việc của bạn.

5. Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng nền là một trong những tính năng hút pin kinh khủng nhất. Mặc dù nó sẽ giúp ứng dụng của bạn chạy trơn tru hơn một tí, và nhanh chóng thông báo khi có thông tin mới nhưng pin của bạn vì thế cũng ‘’hao mòn” theo.

Bạn nên tắt tính năng này và chỉ đặt lại nó vào ứng dụng bạn thấy cần thiết. Để tắt bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

6. Tắt ứng dụng khi sử dụng xong

Bạn hãy nên dọn dẹp tất cả ứng dụng sau khi sử dụng và làm việc xong. Thao tác nhỏ này cũng giúp bạn tối ưu hóa được kha khá thời gian sử dụng.

Chỉ cần thao tác rất đơn giản là bạn chỉ việc nhấn hai lần vào nút home và vuốt lên trên những ứng dụng đã sử dụng xong.

=> Nếu không may pin iphone 8 của bạn hư hỏng cần thay pin mới, bạn có thể địa chỉ uy tín qua bài viết: Dịch vụ thay pin iphone 8 uy tín tại TP HCM.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 8
Cách tiết kiệm pin cho iPhone 8

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin cho iPhone 8 hiệu quả mà servo-halbeck đã hướng dẫn cho bạn. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Viết một bình luận