Samsung S10 không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

Samsung S10 không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

Samsung S10 không lên màn hình chắc chắn sẽ khiến những ai sở hữu máy cảm thấy hoang mang. Bởi lúc này, bạn không thể sử dụng mọi tính năng trên máy, kể cả những tính năng cơ bản nhất như gọi điện và nhắn tin.

Samsung S10 là siêu phẩm đỉnh cao của giới smartphone trong nửa đầu năm 2019. Bên cạnh những tính năng thời thượng, công nghệ tiên tiến cùng hiệu năng mạnh mẽ, màn hình vô cực với khả năng hiển thị tuyệt vời chính là điểm nhất của chiếc smartphone này. Chính vì vậy, chỉ cần màn hình Samsung S10 gặp phải một vấn đề nhỏ, người dùng máy đã cảm thấy vô cùng ức chế. Nếu như lỗi hư hỏng này là Samsung S10 không lên màn hình, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rắc rối lẫn khó chịu trong quá trình trải nghiệm.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung S10 đốm màn hình

samsung s10 khong len man hinh

Hai trường hợp màn hình Samsung S10 không lên quen thuộc

Không phải trường hợp Samsung S10 không lên màn hình nào cũng giống nhau. Ngược lại, ở mỗi một trường hợp, dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi đều có sự khác biệt. Do vậy, bạn cần nắm rõ từng trường hợp để biết cách xử lý cho sự cố mình gặp phải.

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu nhận biết: Samsung S10 không lên màn hình và mọi tính năng trên máy đều không thể hoạt động. Lúc này, chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn gần như trở nên vô dụng hoàn toàn.
  • Nguyên nhân: Bạn không để ý dung lượng pin trên Samsung S10 nên để máy cạn sạch pin mà không hề hay biết. Khi pin hết, tất nhiên chiếc dế yêu của bạn cũng không thể hoạt động. Ngoài ra, việc để máy bị hư pin, main, nguồn,… cũng có thể là nguyên nhân của trường hợp này. Khi sạc pin cho máy không đúng cách hoặc để máy bị ngấm nước quá lâu, va đập quá mạnh, những hư hỏng này xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
  • Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn tiến hành sạc pin cho Samsung S10 bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 15 phút, bạn khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay pin, main, chip nguồn,… cho máy.

loi samsung s10 khong len man hinh

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu nhận biết: Samsung S10 không lên màn hình nhưng vẫn có thể lên nguồn. Dù màn hình của máy tối đen nhưng các chức năng khác vẫn còn hoạt động. Khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới,… S10 có thể đổ chuông hoặc rung như bình thường.
  • Nguyên nhân: Màn hình Samsung S10 đã bị hư hỏng do phải chịu tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài (rơi rớt, ngấm nước,…). Bên cạnh đó, việc từng thay màn hình kém chất lượng cho S10 cũng có thể gây ra sự cố tương tự.
  • Cách khắc phục: Bạn không thể tự mình xử lý sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ chất lượng cho máy. Vì vậy,  bạn nên đem chiếc dế yêu của mình tới những trung tâm chất lượng để được khắc phục sự cố kịp thời.

Trên đây là 2 trường hợp Samsung S10 không lên màn hình thường gặp. Servo-halbeck chúc bạn khắc phục sự cố này thành công!

Một số lỗi hư hỏng liên quan đến Samsung S10

Viết một bình luận