Samsung A70 lỗi nhanh hết pin, làm gì để xử lý?

Samsung A70 lỗi nhanh hết pin, làm gì để xử lý?

Nếu gặp phải tình trạng Samsung A70 lỗi nhanh hết pin, việc trải nghiệm các tính năng trên máy cũng gặp nhiều khó chịu. Vậy bạn cần làm gì để sự cố phiền phức này được xử lý một cách tối ưu?

Ngay từ thời điểm ra mắt, Samsung A70 đã làm dậy sóng làng công nghệ thế giới bằng những đột phá mạnh mẽ. Bên cạnh thiết kế đẳng cấp cùng những tính năng thời thượng, A70 cũng được trang bị viên pin có dung lượng 3.400mAh. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng trên máy trong suốt một ngày. Thế nhưng, sau một thời gian ngắn sử dụng, nhiều người lại gặp phải tình trạng Samsung A70 lỗi nhanh hết pin. Tình trạng này vừa khiến họ phải sạc pin liên tục cho máy, vừa khiến quá trình trải nghiệm bị gián đoạn và không còn trọn vẹn như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục Samsung A70 loạn cảm ứng

samsung a70 loi nhanh het pin

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau:

1. Quản lý các ứng dụng trên máy

Khi trên Samsung A70 có quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng gây hao tốn pin, chắc chắn dung lượng pin trên máy sẽ mau hết. Điều tương tự cũng xảy ra khi trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ hoàn toàn.

Vì vậy, bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết trên chiếc Samsung A70 của mình. Chẳng hạn như ứng dụng Facebook – một trong những app làm tốn nhiều pin nhất trên smartphone, bởi bạn vẫn có thể sử dụng Facebook qua một trình duyệt khác của máy. Song song đó, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm (nhấn nút Đa nhiệm ảo và chọn “Đóng tất cả”)

samsung a70 nhanh het pin

2. Thay đổi độ sáng màn hình

Samsung A70 nhanh hết pin có thể là do màn hình của máy quá sáng hoặc thời gian tự động tắt màn hình quá lâu. Do vậy, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy, bạn cần:

  • Điều chỉnh độ sáng trên Samsung A70 về mức phù hợp. Bạn cũng nên tắt bỏ chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Bởi chế độ này sẽ khiến pin bị hao nhanh hơn.
  • Cài đặt thời gian chờ tắt màn hình ở mức 30s đến 1 phút. Dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể trên dế yêu.

3. Sạc pin cho điện thoại đúng cách

Một nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi Samsung A70 nhanh hết pin chính là thói quen sạc pin sai cách của người dùng. Nếu cũng rơi vào trường hợp này, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Khi sạc pin cho A70, bạn cần dùng bộ sạc đúng chuẩn, chính hãng và có chất lượng tốt.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các ứng dụng có trên máy.

loi samsung a70 nhanh het pin

4. Ngắt bỏ kết nối, gỡ bỏ tiện ích khi không sử dụng

Khi không sử dụng 3G, 4G, Wifi, GPS, Bluetooth, bạn cần tắt bỏ các kết nối quen thuộc này. Bên cạnh đó, những tiện ích không quan trọng trên màn hình cũng nên được gỡ bỏ. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ lượng pin có trên Samsung A70.

Ngoài ra, nếu tình trạng nhanh hết pin xảy ra sau khi bạn vừa mới cập nhật phần mềm cho A70 thì có thể phiên bản này không phù hợp với máy. Khi đó, bạn nên hạ cấp phần mềm cho chiếc Samsung A70 của mình.

5. Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể pin hoặc IC nguồn của A70 đã có vấn đề. Chính vì vậy, bạn cần đem điện thoại tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra và khắc phục Samsung A70 lỗi nhanh hết pin bằng một giải pháp tối ưu!

=> Xem thêm: Samsung A70 sọc màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục

Viết một bình luận