5 cách giúp khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bắt được Wifi

5 cách giúp khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bắt được Wifi

Với 5 thủ thuật siêu đơn giản dưới đây, bạn có thể nhanh chóng xử lý tình trạng iPhone 7 Plus không bắt được Wifi ngay tại nhà.

iPhone 7 Plus không bắt được Wifi sẽ đem tới cho bạn nhiều khó chịu và phiền phức. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng trực tuyến một cách thoải mái như ban đầu. Để khắc phục, bạn hãy tham khảo và thử áp dụng một số giải pháp sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus mất loa ngoài hiệu quả

iphone 7 plus khong bat duoc wifi

1. Bật rồi tắt chế độ máy bay

Đầu tiên, bạn hãy bật chế độ máy bay trên máy. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này. Thực hiện như vậy khoảng  2- 3 lần rồi kết nối lại với mạng Wifi, có thể sự cố bạn gặp phải sẽ được khắc phục.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone 7 Plus. Đây cũng là giải pháp hữu ích được nhiều iFan áp dụng.

2. Thay đổi DNS

Khi DNS của nhà mạng bạn đang dùng gặp vấn đề, việc kết nối Wifi của bạn trên iPhone 7 Plus cũng bị tác động. Đối với trường hợp này, thay đổi DNS của Wifi sẽ trở thành giải pháp hoàn hảo dành cho bạn:

  • Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Wifi.
  • Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi bạn đang kết nối.
  • Sau đó, bạn chọn mục DNS phía dưới, thay đổi thành DNS của Google với thông số “8.8.8.8” rồi nhấn Lưu là được.

loi iphone 7 plus khong bat duoc wifi

3. Quên mạng Wifi đang kết nối

Thủ thuật đơn giản này cũng có cách thực hiện tương tự như trên. Bạn hãy vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối rồi nhấn chọn “Quên mạng này”. Sau đó, bạn nhớ kết nối lại với đúng mật khẩu của mạng nhé.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Khi cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus bị thay đổi không phù hợp, tình trạng không bắt được Wifi cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi bạn chỉ cần đặt lại cài đặt mạng để những thông số cài đặt trở về như ban đầu:

  • Bạn vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn Cài đặt chung.
  • Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng.

Thao tác trên sẽ chỉ tác động tới cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus chứ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu trên máy.

khac phuc iphone 7 plus khong bat duoc wifi

5. Khôi phục cài đặt gốc

Những xung đột về phần mềm có thể khiến nhiều tính năng trên iPhone 7 Plus bị ảnh hưởng, trong đó có tính năng kết nối Wifi. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn nhớ backup dữ liệu có trên máy nhé.

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, có thể bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín, để lỗi iPhone 7 Plus không bắt được Wifi được xử lý thành công.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Camera sau iPhone 7 Plus bị hỏng

Viết một bình luận