Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi, bạn phải làm sao?

Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi, bạn phải làm sao?

Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi đang gây ra nhiều phiền phức cho người dùng máy. Bởi với sự cố này, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng cần đến Internet trên chiếc A8 2018 của mình thoải mái như trước kia được nữa.

Kết nối Wifi là một tính năng quan trọng, không chỉ đối với người dùng A8 2018 mà đối với mọi người dùng smartphone. Bởi với tính năng này, bạn có thể dễ dàng đọc báo online, nghe nhạc, xem phim, chơi game,… trực tuyến với tốc độ cao mà không phải trả quá nhiều chi phí như khi sử dụng mạng dữ liệu di động. Chính vì thế, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi, bạn chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống khó chịu và bất tiện.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A8 2018 chết cảm ứng, do đâu và khắc phục thế nào

samsung a8 2018 khong ket noi duoc wifi

Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi, nguyên nhân do đâu?

Khi chiếc A8 2018 của bạn không thể kết nối được với Wifi như thông thường, có thể bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp dưới đây:

 • Mạng Wifi bạn kết nối đã có vấn đề. Nếu vậy, mọi thiết bị cùng kết nối với mạng Wifi này đều gặp phải sự cố giống như chiếc Samsung A8 2018 của bạn.
 • Mạng Wifi đã được thay đổi mật khẩu mà bạn không hề hay biết.
 • Cài đặt mạng trên A8 2018 đã bị thay đổi một cách không phù hợp, nên khả năng kết nối Wifi của máy cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Chế độ máy bay trên A8 2018 được kích hoạt mà chưa hề tắt bỏ. Ở chế độ này, mọi kết nối đều không thể thực hiện, bao gồm kết nối Wifi.
 • Phần mềm của Samsung A8 2018 bị xung đột bởi những ứng dụng không tương thích hay các chương trình độc hại. Điều này cũng có thể khiến máy không thể kết nối được với Wifi.
 • Samsung A8 2018 từng bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Những yếu tố này có thể làm bộ phận Wifi trên máy bị hư hỏng và từ đó, lỗi Samsung A8 2018 không kết được Wifi xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

loi samsung a8 2018 khong ket noi duoc wifi

Bạn phải làm gì khi Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi?

Để xử lý tình trạng không kết nối được Wifi trên Samsung A8 2018, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Kiểm tra mạng Wifi và reset Router Wifi, nếu bạn là chủ sở hữu của mạng Wifi này.
 • Khởi động lại Samsung A8 2018. Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay trên máy cũng là một thủ thuật được nhiều người áp dụng.
 • Quên mạng Wifi mà bạn đang kết nối. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập đúng mật khẩu.
 • Khôi phục cài đặt mạng trên máy với thao tác: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho A8 2018 bằng cách: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Bạn chú ý phải sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy trước khi áp dụng thủ thuật này.

Khi đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi Samsung A8 2018 không kết nối được Wifi vẫn chưa được xử lý, có thể bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa để sự cố được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Samsung A8 2018 nóng máy, làm sao để khắc phục?

Viết một bình luận