Samsung A70 vỡ mặt kính, đâu là giải pháp khắc phục?

Samsung A70 vỡ mặt kính, đâu là giải pháp khắc phục?

Hầu hết người dùng đều không biết cách khắc phục Samsung A70 vỡ mặt kính phù hợp với trường hợp mình gặp phải. Cho dù đây là một trong những sự cố xuất hiện phổ biến nhất hiện nay.

Samsung A70 ngay từ ra mắt đã giành được sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ. Chiếc điện thoại tầm trung này được sở hữu thiết kế sang trọng, màn hình lớn, đẹp và hiển thị tốt. Không chỉ vậy, hiệu năng và dung lượng pin của máy cũng gây được nhiều ấn tượng đối với người dùng. Tuy nhiên, nếu như bạn bất cẩn đế Samsung A70 vỡ mặt kính trong thời gian sử dụng, bạn sẽ không thể cảm nhận những ưu điểm của máy một cách trọn vẹn. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung A70 đơ màn hình hiệu quả

samsung a70 vo mat kinh

Sự cố Samsung A70 vỡ mặt kính khó chịu như thế nào?

Sau khi phải chịu những tác động cơ học mạnh, quen thuộc nhất là rơi rớt, đè nén hay va đập, mặt kính của Samsung A70 có thể bị vỡ. Tình trạng này thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

  • Mặt kính bên ngoài bị vỡ nên vẻ đẹp sang trọng bên ngoài cũng bị ảnh hưởng.
  • Việc thao tác trên màn hình có thể làm tay bạn bị thương bởi những vết nứt.
  • Việc quan sát nội dung hiển thị cũng không còn rõ ràng như ban đầu.

Không chỉ dừng lại ở đó, với những vết bể nứt trên màn hình, nước hay bụi bẩn có thể lọt vào bên trong. Điều này có thể làm cảm ứng hoặc màn hình bị hư hỏng – tình trạng mà để khắc phục, bạn luôn phải bỏ ra một khoản tiền khá cao. Do vậy ngay khi mặt kính Samsung A70 bị bể, bạn cần tìm cách khắc phục cho máy ngay lập tức.

loi samsung a70 vo mat kinh

Bạn nên khắc phục Samsung A70 vỡ mặt kính bằng cách nào?

Có 2 cách mà bạn có thể áp dụng khi Samsung A70 vỡ mặt kính. Đó là thay mặt kính – giải pháp được áp dụng khi A70 chỉ bị vỡ mặt kính đơn thuần và thay màn hình – giải pháp dành cho trường hợp A70 vừa bị vỡ mặt kính, vừa bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình hiển thị. Cụ thể như sau:

Thay mặt kính Samsung A70

  • Samsung A70 chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài.
  • Cảm ứng và màn hình trong vẫn hoạt động tốt, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện.

=> Dịch vụ này có chi phí không quá cao nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

Thay màn hình Samsung A70

  • Cảm ứng của Samsung A70 bị liệt ở vài điểm hoặc liệt toàn bộ trên màn hình. Khi đó, hầu hết những thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi.
  • Cảm ứng của máy bị nhảy loạn, chập chờn, khiến bạn gặp khó khăn khi thao tác.
  • Samsung A70 không thể hiển thị mà chỉ có một màu tối đen. Màn hình của máy bị sọc, đốm, lem mực, ám màu, nhấp nháy liên tục, hiển thị tông màu không chuẩn,….

=> Dịch vụ này có chi phí cao hơn thay mặt kính bên ngoài vài lần.

khac phuc samsung a70 vo mat kinh

Trên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn phân biệt khi nào thay mặt kính, khi nào phải thay màn hình Samsung A70 nguyên bộ. Để biết chính xác dịch vụ bạn cần sử dụng cho chiếc Samsung A70 vỡ mặt kính của mình, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp nhé!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 chết cảm ứng

Viết một bình luận