Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 chết cảm ứng

Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 chết cảm ứng

Bạn đang sở hữu một chiếc Samsung A5 2017 sang trọng trên tay, nhưng lại phải đối mặt với lỗi Samsung A5 2017 chết cảm ứng khó chịu? Hãy tham khảo cách khắc phục cho tình trạng này được gợi ý dưới đây.

Samsung A5 2017 sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng khá cùng màn hình hiển thị sắc nét. Vì vậy, chiếc smartphone cận cao cấp này nhanh chóng được nhiều người tìm đến và lựa chọn. Trong thời gian đầu, Samsung A5 2017 được đánh giá khá cao. Thế nhưng sau một quá trình sử dụng, A5 2017 cũng bắt đầu xuất  hiện nhiều sự cố hư hỏng, khiến người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc dế yêu của mình. Samsung A5 2017 chết cảm ứng là một sự cố như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Samsung A5 2017 vỡ màn hình

samsung a5 2017 chet cam ung

Samsung A5 2017 chết cảm ứng do đâu?

Khi lỗi chết cảm ứng xuất hiện, Samsung A5 2017 của bạn cũng không thể phản hồi thao tác của người dùng. Từ đó, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên chiếc smartphone này. Đây là tình trạng thường xảy ra do:

  • Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Do vậy, các bộ phận trên máy, bao gồm bộ phận cảm ứng cũng dễ hư hỏng hơn ban đầu.
  • Lớp cảm ứng trên màn hình hoặc bộ phận IC cảm ứng đã bị hư hỏng bởi tác động không mong muốn từ bên ngoài. Sau khi để máy bị rơi, va chạm hoặc để máy bị ngấm nước, tình trạng này rất dễ xảy ra.
  • Bạn từng thay màn hình hoặc đem máy đi sửa chữa ở những địa chỉ không uy tín. Nếu bị “luộc đồ”, sửa chữa một cách cẩu thả hoặc thay thế linh kiện kém chất lượng, cảm ứng của Samsung A5 2017 sẽ có khả năng cao bị hư hỏng.
  • Có thể Samsung A5 2017 chỉ tạm thời bị đơ cảm ứng do quá tải hoặc do phần mềm bị lỗi. Thế nhưng điều này lại làm nhiều người lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng.

loi samsung a5 2017 chet cam ung

Samsung A5 2017 chết cảm ứng, giải pháp dành cho bạn là gì?

Nếu máy bị chỉ bị đơ cảm ứng thông thường, thủ thuật khởi động lại quen thuộc sẽ đem lại tác dụng. Trong trường hợp nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm, bạn cũng có thể hard reset hoặc up lại ROM cho máy.

Tuy nhiên, trong trường hợp cảm ứng của Samsung A5 2017 đã bị liệt hoàn toàn, bạn không nên áp dụng những cách trên. Thay vào đó, bạn cần tìm cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Bởi bạn sẽ phải đem chiếc A5 2017 của mình tới trung tâm này để kiểm tra và xác định lỗi hư hỏng. Thông thường, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A5 2017 cho chiếc dế yêu của mình. Trong đó, thay màn hình có chi phí cao hơn và cũng thường được áp dụng phổ biến hơn.

=> Xem thêm: Mách bạn cách xử lý Samsung A30 đốm màn hình ít người biết

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi Samsung A5 2017 chết cảm ứng!

Viết một bình luận