Mách bạn cách xử lý Samsung A30 đốm màn hình ít người biết

Mách bạn cách xử lý Samsung A30 đốm màn hình ít người biết

Samsung A30 đốm màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng về khả năng hiển thị của máy. Đồng thời, quá trình trải nghiệm trên dế yêu cũng không thể đem tới cho bạn cảm giác hài lòng như ban đầu.

Samsung A30 sở hữu màn hình Super Amoled 6.4 inch tuyệt đẹp, màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao. Vì vậy, bạn vẫn có thể nhìn thấy nội dung hiển thị ở ngoài trời hay ở những góc cực hẹp. Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật của Samsung A30 sẽ trở nên phai mờ, nếu như bạn gặp phải lỗi đốm màn hình trên máy. Bởi lúc này, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu khi nhìn hình ảnh và nội dung được hiển thị trên màn hình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Biện pháp nào để khắc phục tình trạng Samsung A30 đốm màn hình. Xem bài viết ngay để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

samsung a30 dom man hinh

Samsung A30 đốm màn hình, nguyên nhân là gì?

Màn hình Samsung A30 có thể bị đốm sáng, xuất hiện những đốm đen hoặc đốm màu. Trong đó, những vết đốm đen xấu xí vẫn là trường hợp thường xảy ra nhất. Để biết chắc chắn chiếc Samsung A30 của mình có bị thật sự bị đốm hay không, bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy. Bởi đôi khi, người dùng có thể lầm tưởng những vết mốc, bẩn trên màn hình cũng là những vết đốm khó chịu.

Nguyên nhân:

  • Samsung A30 bị chèn ép màn hình bởi những đồ vật lớn, nặng hoặc bởi chính người dùng. Có thể bạn luôn để máy trong túi chật hoặc từng chủ quan ngồi, nằm, đè lên thiết bị. Từng tác động này đều gây ra những ảnh hưởng nhất định tới màn hình của dế yêu.
  • Chiếc điện thoại A30 của bạn từng bị va chạm mạnh với bề mặt cứng hoặc quen thuộc hơn là rơi rớt. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra những hư hỏng phổ biến trên màn hình của máy. Đốm màn hình cũng là một trong số đó.
  • Bạn từng phải thay mới màn hình cho Samsung A30. Khi sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng, lại được tiến hành bởi những kỹ thuật viên non tay nghề, màn hình của máy có thể sẽ bị đốm ngay sau đó.

loi samsung a30 dom man hinh

Samsung A30 đốm màn hình và giải pháp xử lý ít người biết

Để xử lý thành công tình trạng đốm màn hình trên Samsung A30, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A30 chất lượng cho máy. Tuy nhiên, nếu chưa muốn sử dụng đến giải pháp sẽ lấy đi của bạn một khoản chi phí không hề nhỏ này, bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Đặt màn hình của máy ở độ sáng cao nhất. Sau đó, bạn tắt máy và quấn vải quanh 1 ngón tay của mình.
  • Đặt ngón tay ở làn màn hình A30, cách vết đốm khoảng 0.25 – 0.5 mm rồi tì miết về phía màn hình còn bình thường. Bạn thực hiện khoảng 10 – 15 lần liên tục, nghỉ khoảng 1 phút rồi lặp lại các bước trên thêm 3 – 4 lần.

=> Mục đích của thao tác này là để phân tán các vết đốm, giúp vết đốm trở nên mờ dần. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để thực hiện mà kết quả đạt được chưa chắc có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng. Do vậy, nếu bạn muốn khắc phục lỗi Samsung A30 đốm màn hình nhanh chóng, bạn nên thay màn hình mới cho máy nhé.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A70 đơ màn hình hiệu quả

Viết một bình luận