Thủ thuật khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

Thủ thuật khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

Nếu sử dụng Samsung A30 không đúng cách, bạn rất dễ gặp phải tình trạng Samsung A30 đơ màn hình. Khi đó, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ liên tục bị gián đoạn, gây ra nhiều cảm giác khó chịu và ức chế.

Là chiếc smartphone giá rẻ hội tụ nhiều ưu điểm, Samsung A30 đã được nhiều tín đồ công nghệ để ý ngay từ thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn thường xuyên gặp phải một vài lỗi khác nhau, gây ra nhiều khó khăn cho người dùng trong thời gian trải nghiệm máy. Trong đó, Samsung A30 đơ màn hình là một lỗi thường gặp. Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Thủ thuật nào có thể khắc phục lỗi Samsung A30 đơ màn hình hiệu quả. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung M20 vỡ màn hình, nên làm những gì để xử lý?

samsung a30 do man hinh

Với trường hợp này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để xử lý:

1. Khởi động lại điện thoại

Khi màn hình Samsung A30 bị đơ, bạn cần khởi động lại máy ngay lập tức. Nếu không thể reset theo cách thông thường, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy tự khởi động lại là được.

Trong thời gian trải nghiệm, nếu thấy hoạt động của máy chậm đi, bạn cũng nên reset máy. Bởi thủ thuật này sẽ giúp RAM được giải phóng để máy chạy mượt mà hơn trước đó.

2. Giải phóng bộ nhớ

Nếu bạn để Samsung A30 lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu, tình trạng bộ nhớ đầy xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Khi bộ nhớ đầy, máy cũng thường xuyên bị đơ.

Với trường hợp này, bạn nên gỡ bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Song song đó, bạn cũng nên dọn dẹp tập tin rác và chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD.

loi samsung a30 do man hinh

3. Thay đổi thói quen sử dụng

Để hạn chế lỗi đơ màn hình xảy ra trên Samsung A30, bạn chú ý không được trải nghiệm máy đến quá tải. Bạn cần hạn chế sử dụng tính năng đa nhiệm, không tải về máy các ứng dụng quá nặng và không trải nghiệm máy quá lâu.

Mặt khác, bạn cũng cần đảm bảo các phụ kiện mình sử dụng cho A30 như bộ sạc, tai phone đều có chất lượng tốt và phù hợp với máy.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Samsung A30 có thể bị xung đột phần mềm trong thời gian sử dụng. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau trên smartphone. Đơ màn hình là một trong số đó.

Để xử lý, bạn chỉ cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A30. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của máy.

Khi khôi phục cài đặt gốc mà lỗi vẫn thường xuyên xảy ra, có thể bạn sẽ cần up lại ROM cho chiếc điện thoại của mình. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được up ROM một cách chuẩn xác.

khac phuc samsung a30 do man hinh

5. Thay màn hình Samsung A30

Chiếc Samsung A30 của bạn bị đơ màn hình sau khi bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh? Nếu vậy, có thể màn hình cảm ứng bị hư hỏng chính là nguyên nhân của sự cố này.

Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một dịch vụ thay màn hình Samsung A30 chất lượng. Vì vậy, hãy nhanh chóng gửi gắm chiếc dế yêu của mình ở một trung tâm sửa chữa thật sự uy tín và chất lượng nhé!

Khi cần được hỗ trợ, cũng như đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng Samsung A30 đơ màn hình. Bạn có thể liên hệ trung tâm chúng tôi qua HOTLINE: 19002054 để được hỗ trợ.

Viết một bình luận