Samsung M20 vỡ màn hình, nên làm những gì để xử lý?

Samsung M20 vỡ màn hình, nên làm những gì để xử lý?

Samsung M20 vỡ màn hình là tình trạng vô cùng quen thuộc với nhiều người dùng máy. Tuy nhiên, đâu là giải pháp khắc phục phù hợp nhất với tình trạng này thì lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Sở hữu màn hình khủng nhưng thiết kế vẫn gọn gàng. Được trang bị viên pin có dung lượng lên tới 5000 mAh nhưng vẫn không quá nặng. Đây là một vài ưu điểm nổi bật của Samsung M20 – một chiếc thiết bị chủ lực của Samsung trong phân khúc giá rẻ, nhằm cạnh tranh với những dòng smartphone Trung Quốc. Không phải bỏ ra số tiền quá lớn để sở hữu M20, nên người dùng máy cũng thường có xu hướng trở nên bất cẩn trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu này của mình. Đây chính là lý do khiến nhiều người đã phải đối mặt với sự cố Samsung M20 vỡ màn hình, dù sử dụng máy chưa được bao lâu.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục Samsung M20 loạn cảm ứng

samsung m20 vo man hinh

Samsung M20 vỡ màn hình, bạn phải làm sao?

Màn hình Samsung M20 thường bị vỡ sau khi phải chịu những lực tác động từ bên ngoài. Do vậy, bạn thường gặp phải hiện tượng này sau khi để chiếc Samsung M20 của mình bị rơi, chèn ép hay va đập với bề mặt cứng.

Khi màn hình bị vỡ, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ xuất hiện một vài khó khăn nhất định. Trước hết, bạn sẽ khó thao tác trên màn hình và không thể quan sát rõ ràng nội dung được hiển thị trên máy. Song song với điều này, vẻ ngoài của Samsung M20 cũng không còn sang trọng như trước.

Để khắc phục lỗi vỡ màn hình trên Samsung M20, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung M20 với chi phí cao hơn nhiều. Dưới đây là cách phân biệt 2 trường hợp dễ gây nhầm lẫn này:

Thay mặt kính Samsung M20

  • Bộ phận bị vỡ nứt là lớp mặt kính bên ngoài.
  • Cảm ứng của M20 vẫn phản hồi tốt. Màn hình của máy vẫn hiển thị như bình thường.

=> Những hư hỏng về mặt kính tuy không quá nghiêm trọng, nhưng bạn vẫn cần thay mới cho máy ngay lập tức. Bởi nếu để lâu, những bộ phận bên trong có thể bị ảnh hưởng, khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn để thay mới.

loi samsung m20 vo man hinh

Thay màn hình Samsung M20

  • Samsung M20 bị lỗi cảm ứng với các dấu hiệu quen thuộc: chập chờn, bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không. Cảm ứng bị nhảy loạn, bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn.
  • Samsung M20 gặp phải những vấn đề liên quan tới màn hình hiển thị: màn hình trong bị sọc, đốm, lem mực, ám màu, nhấp nháy liên tục. Nghiêm trọng hơn, máy có thể bị tối đen toàn bộ màn hình, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng.

=> Thay màn hình Samsung M20 thường có chi phí cao hơn dịch vụ thay mặt kính cho máy nhiều lần.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách xử lý lỗi Samsung M20 vỡ màn hình khác nhau dành cho bạn. Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên tìm đến các địa chỉ thật sự uy tín và chất lượng nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A10 đốm màn hình

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận