Giải pháp giúp lỗi Oppo F7 đơ màn hình được khắc phục

Giải pháp giúp lỗi Oppo F7 đơ màn hình được khắc phục

Oppo F7 đơ màn hình dù không phải là lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, nhưng vẫn có thể gây ra cảm giác ức chế cho nhiều người dùng. Để giải quyết cảm giác ức chế không ai mong muốn này, những giải pháp được gợi ý sau đây có thể sẽ trở thành những “trợ thủ” đắc lực của bạn.

Oppo F7 là chiếc smartphone xóa tan định kiến về những chiếc smartphone có cấu hình yếu của Oppo. Tuy nhiên, chính cấu hình được cải tiến của máy lại khiến nhiều người chủ quan hơn khi sử dụng. Từ đó, nhiều lỗi hư hỏng lặt vặt như Oppo F7 đơ màn hình cũng dần xuất hiện phổ biến hơn, khiến bạn không thể có được sự trải nghiệm máy trọn vẹn như kỳ vọng.

=> Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục Oppo F7 hỏng cảm ứng

oppo f7 do man hinh

Nếu bạn cũng thường xuyên bị lỗi đơ màn hình trên Oppo F7 làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây để khắc phục:

1. Thường xuyên khởi động lại Oppo F7

  • Khởi động lại là cách giải phóng RAM nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Vì vậy khi màn hình Oppo F7 bị đơ, đây cũng là một cách có thể phát huy hiệu quả.
  • Các chuyên gia công nghệ vẫn thường khuyên người dùng smartphone nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình trong thời gian trải nghiệm. Do vậy, nếu muốn Oppo F7 hoạt động ổn định với tốc độ xử lý nhanh chóng, bạn cũng nên restart máy thường xuyên.

2. Giải phóng bộ nhớ trong

  • Bộ nhớ trong quá đầy tất nhiên sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của điện thoại. Bởi lúc này, máy thường hoạt động chậm hơn, khiến thao tác của bạn bị chậm phản hồi.
  • Do đó, bạn chỉ nên tải về máy các ứng dụng và dữ liệu cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần gỡ bỏ những ứng dụng không quan trọng và dọn dẹp tập tin rác cho máy thường xuyên.

loi oppo f7 do man hinh

3. Điều chỉnh thói quen sử dụng/sạc pin cho máy

  • Sử dụng máy đến quá tải là một nguyên nhân phổ biến khiến Oppo F7 đơ màn hình. Đây chính là lý do vì sao khi bạn chơi game hay mở các ứng dụng nặng, máy thường bị đơ nhiều hơn bình thường. Với trường hợp này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại mức độ sử dụng máy cho phù hợp là được.
  • Ngoài ra, trong một số ít trường hợp, bộ sạc không chuẩn cũng là lý do khiến máy bị đơ màn hình trong thời gian bạn sạc pin. Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, bạn nên kiểm tra và thay mới bộ sạc của mình.

4. Khôi phục cài đặt gốc

  • Xung đột phần mềm vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Đơ màn hình có thể cũng nằm trong số này.
  • Để khắc phục, khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7 là cách mà bạn nên áp dụng. Cách thực hiện như sau: Sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng.

khac phuc oppo f7 do man hinh

5. Đem máy đi sửa chữa

  • Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn từng bị va đập mạnh, hoặc khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể phần cứng của Oppo F7 đã bị hư hỏng.
  • Khi đó, bạn cần đem chiếc Oppo F7 của mình đi sửa chữa để biết chính xác lỗi hư hỏng và có được biện pháp khắc phục tối ưu.

Hy vọng với các gợi ý trên, bạn sẽ không còn bị lỗi Oppo F7 đơ màn hình làm phiền trong quá trình trải nghiệm.

Viết một bình luận