Khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không

Điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên đang khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang tột độ. Bởi lúc này, bạn gần như chẳng thể sử dụng các tính năng của máy được nữa.

Trong quá trình sử dụng chiếc smartphone Samsung của mình, bạn có thể gặp phải tình trạng Samsung bị tắt nguồn mở không lên. Đây là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện trên thiết bị, khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

samsung bi tat nguon mo khong len

Nguyên nhân khiến Samsung bị tắt nguồn mở không lên

Có trường hợp Samsung bị tắt nguồn mở không lên nhưng vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Cho dù lúc này, màn hình vẫn tối đen và bạn vẫn không thể làm màn hình hiển thị trở lại.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp điện thoại Samsung bị tắt nguồn, bật không lên, màn hình không thể hiển thị và tất cả những chức năng khác đều không thể hoạt động. Đây là trường hợp nghiêm trọng hơn và cũng xuất hiện nhiều hơn cả.

Nguyên nhân gây ra lỗi Samsung bị tắt nguồn mở không lên

Tình trạng điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Chiếc điện thoại của bạn đã bị cạn sạch pin nhưng bạn không hề hay biết. Khi hết pin, dĩ nhiên chiếc điện thoại của bạn cũng không thể lên nguồn trở lại. Điều này thường xảy ra khi pin của máy đã bị chai sau một thời gian sử dụng.
  • Bạn đang sạc pin cho điện thoại Samsung bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng. Bạn đang sử dụng tai nghe bị hư hỏng trên máy. Đây là cũng là một nguyên nhân thường gặp.
  • Chiếc điện thoại Samsung của bạn bị lỗi phần mềm. Có thể bạn đã làm máy bị nhiễm virus khi truy cập các link độc, tải về máy những ứng dụng không tương thích hoặc bạn đã từng up sai bản ROM, root máy không đúng thao tác.
  • Samsung đã bị hư hỏng ở màn hình, main, nguồn,… hoặc một bộ phận nào đó bên trong. Nếu bạn đã từng làm máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh thì đây là trường hợp đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến.

nguyen nhan samsung bi tat nguon mo khong len

Điện thoại Samsung tắt nguồn mở không lên, bạn cần phải làm gì?

Để khắc phục lỗi tắt nguồn mở không lên trên điện thoại Samsung ngay tại nhà, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

  • Đầu tiên, cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện là tiến hành sạc pin cho máy. Bạn cần tháo bỏ các phụ kiện như tai nghe ra khỏi điện thoại và cắm sạc bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng của Samsung. Sau khoảng 20 phút, bạn nhấn nút Nguồn trong ít nhất 10 giây để khởi động lại điện thoại.
  • Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn có thiết kế pin rời, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy, lắp lại rồi mới tiến hành khởi động. Đối với các dòng smartphone có thiết kế pin liền, bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.
  • Tiến hành hard reset cho điện thoại Samsung bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng. Cho đến khi chế độ Recovery hiện lên thì bạn thả tay ra. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

=> Bạn chú ý trong chế độ Recovery, bạn cần dùng các nút âm lượng để di chuyển và dùng nút Nguồn để chọn. Sau khi hard reset, mọi dữ liệu trong máy đều bị xóa sạch mà không thể phục hồi. Do đó, bạn đừng quên suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành.

khac phuc samsung bi tat nguon mo khong len

Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà sự cố vẫn không được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng nên các thủ thuật trên mới không đem lại tác dụng.

Chúc các bạn khắc phục sự cố điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên thành công!

Viết một bình luận