Khắc phục camera trước iPhone 7 bị ngược với thủ thuật đơn giản

Khắc phục camera trước iPhone 7 bị ngược với thủ thuật đơn giản

Camera trước iPhone 7 bị ngược là hiện tượng đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách xử lý ra sao?

=> Tham khảo thêm: Camera trước iphone 7 bị đen, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Camera trước iPhone 7 đem tới cho người dùng những bức ảnh selfie chân thực, sắc nét và không kém phần lung linh chỉ với một vài thao tác đơn giản. Vì vậy, khi sở hữu một chiếc iPhone 7 trong tay, bạn cũng dễ dàng có được những bức hình ưng ý để thoải mái phát huy tinh thần “sống ảo”. Thế nhưng, một bộ phận không nhỏ iFan lại cảm thấy phiền toái với tình trạng camera trước iPhone 7 bị ngược. Bởi điều này khiến bức hình của họ thiếu đi cảm giác tự nhiên vốn có.

Khắc phục camera trước iPhone 7 bị ngược

=> Tham khảo thêm: Giải pháp xử lí khi gặp tình trạng hỏng camera trước iphone 7

Tại sao camera trước iPhone 7 bị ngược?

Nhiều người cho rằng iPhone 7 bị ngược camera trước là do những hư hỏng ở phần cứng. Tuy nhiên, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện tượng này không phải là sự cố hay lỗi hư hỏng. Ngược lại, đây là cài đặt mặc định của chính Apple.

Theo đó, camera trước trên iPhone 7 cùng nhiều phiên bản iPhone khác đều tự động lật hình, nhằm giúp những bối cảnh có chữ được chụp lại không bị ngược. Ngay cả khi bạn gọi facetime, hiện tượng camera trước bị ngược cũng được coi là một hiện tượng bình thường. Do đó với tình trạng này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chiếc iPhone 7 của mình không hề gặp phải bất cứ lỗi hư hỏng nào cả.

Tại sao camera trước iPhone 7 bị ngược

=>Tham khảo thêm: Thay camera trước iPhone 7 ở đâu uy tín ?

Làm sao khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 bị ngược?

Nếu không muốn hiện tượng camera trước iPhone 7 bị ngược ảnh hưởng tới những bức ảnh selfie của mình, bạn có thể tải về máy một vài ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 để thay thế.

Camera 360

Đây là ứng dụng “sống ảo” vô cùng quen thuộc với người dùng smartphone. Để sử dụng, bạn chỉ cần:

  •  Tải Camera 360 từ Appstore về iPhone 7. Sau đó, bạn cấp cho ứng dụng những quyền cần thiết.
  •  Bạn tiến hành thực hiện thao tác chụp ảnh bằng camera trước như bình thường. Bức ảnh được chụp sẽ không còn bị ngược mà bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.
  • B612
  • Tương tự như Camera 360, B612 cũng là một ứng dụng chụp hình nổi tiếng. Để có được những bức ảnh selfie không bị ngược với ứng dụng này, bạn cần:
  •  Tải B612 từ Appstore về máy và tiến hành cấp quyền cho ứng dụng.
  •  Trên giao diện chụp hình của B612, bạn chọn dấu 3 chấm ở phía trên góc trái rồi chọn Settings (Cài đặt). Tại đây, bạn bật Mirror Mode (Chế độ gương) là được. Những bức ảnh tự sướng bạn chụp bằng ứng dụng này sẽ không còn bị ngược như trước kia.

Camera trước iPhone 7 bị ngược khiến bạn cảm thấy khó chịu? Đừng quên áp dụng những thủ thuật điện thoại được gợi ý ở trên nhé. Chúc bạn luôn có được những bức ảnh selfie ưng ý nhất với chiếc dế yêu của mình.

Viết một bình luận