Cách xả pin iphone 8 nhanh nhất

Cách xả pin iphone 8 nhanh nhất

Xả pin là một trong những cách giúp bạn phục hồi lại năng lượng cho pin và hạn chế tình trạng chai pin cho iPhone 8 của bạn. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu cách xả pin iphone 8 nhanh nhất nhé.

Trong quá trình sử dụng, bạn thường dùng điện thoại cho đến khi còn một ít phần trăm pin thì mới bắt đầu sạc. Lượng pin thừa còn lại lâu ngày không sử dụng sẽ bị chai, việc xả pin sẽ giúp giải phóng năng lượng này và tái tạo lại năng lượng mới cho pin.

Cách xả pin iphone 8 nhanh nhất và hiệu quả
Cách xả pin iphone 8 nhanh nhất và hiệu quả  

Cách xả pin iphone 8 nhanh nhất và hiệu quả

Để xả pin iPhone, bạn cần phải dùng điện thoại cho đến khi pin điện thoại cạn kiệt và tự động tắt nguồn. Sau đó bạn sạc pin cho iPhone và để điện thoại kích hoạt 100% pin của bạn.

Việc xả pin có thể được thực hiện từ 1 đến 2 lần/1 tháng.

Lưu ý: Nếu pin bị xả sâu quá nhiều lần thì pin sẽ càng dễ khiến iphone 8 hao pin nhanh và cạn kiệt năng lượng nhanh hơn.

Cách sạc và sử dụng pin iphone 8 đúng cách

Bên cạnh việc xả pin thì bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng và sạc pin iPhone 8 đúng cách để bảo toàn độ bền của pin như sau:

  • Sử dụng điện thoại ở mức độ vừa phải, hạn chế việc chơi game, lướt web, xem video…Việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến bạn phải sạc pin nhiều lần, chu kỳ pin tăng nhanh sẽ dẫn đến việc pin bị chai.
  • Hạn chế việc vừa cắm sạc vừa sử dụng, tình trạng này sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, pin trong lúc sạc vừa phải nạp năng lượng mà vừa tiêu hao năng lượng.
  • Sử dụng cáp sạc chính hãng để dòng điện qua pin để ổn định và duy trì được chất lượng của pin.
  • Duy trì dung lượng ở mức 50-80% và cắm sạc để hạn chế việc tính chu kỳ pin của iPhone đồng thời tăng tuổi thọ của pin.
Cách sạc và sử dụng pin iphone 8 đúng cách
Cách sạc và sử dụng pin iphone 8 đúng cách

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iphone 8

1. Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Để xem mức độ chai pin các bạn tiếp tục vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Chuẩn đoán & Sử dụng => Gửi tự động => Tìm đến file log-aggregated-2016

Sau khi bấm vào nó toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiện ra, bạn kéo xuống gần cuối ở mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity con số đó chính là số dung lượng pin còn lại của bạn.

2. Sử dụng Battery Life

Để kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, sau đó truy cập vào Settings => Battery => Battery Health.

Nếu mục “maximum capacity” thấp hơn 80% thì có nghĩa là pin của bạn đã có dấu hiệu bị chai và cần được thay thế.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iphone 8 hết pin sạc không lên

Kiểm tra độ chai pin của iphone 8
Kiểm tra độ chai pin của iphone 8

3. Sử dụng iBackup Bot

Các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm iTunes và iBackupBot trên máy tính. Sau khi cài đặt, các bạn chạy phần mềm iBackupBot và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning.

Tiếp theo, bạn chọn tên iPhone và click vào “More Information” để xem thông tin.

Hy vọng với những chia sẻ của servo-halbeck sẽ giúp bạn biết cách xả pin iphone 8 đúng cascg cũng như sử dụng pin tốt hơn.

Viết một bình luận