Sạc pin iPhone 7 không vào, làm sao xử lí ?

Sạc pin iPhone 7 không vào, làm sao xử lí ?

Sạc pin iphone 7 không vào là vấn đề thường xuyên xảy ra khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao khắc phục tình trạng sạc pin iphone 7 không vào ?

Để mọi tính năng cũng như thiết bị trên iPhone 7 có thể hoạt động thì pin chính là nguồn sống duy nhất. Vì vậy khi pin iPhone 7 xảy ra vấn đề hư hỏng thì sẽ làm cho quá trình trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng. Một trong những lỗi hư hỏng thông thường nhất là lỗi pin iPhone 7 sạc không vào.

Sạc pin iphone 7 không vào

=> Tham khảo thêm: Nên làm gì để khắc phục tình trạng pin iPhone 7 nhanh chai

Nguyên nhân hiện tượng sạc pin iphone 7 không vào

Tình trạng người dùng sạc pin iPhone 7 không vào có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

  • -Do ngừơi dùng sử dụng cáp sạc không chính hãng hoặc bị hư hỏng khiến pin iphone 7 không ổn định
  • -Do ổ cắm phích cắm bị chập chờn, không ăn điện
  • -Do iphone 7 cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích với máy nên gây xung đột
  • -Có thể pin iphone 7 của bạn đã bị hỏng trong quá trình sử dụng hoặc do bị thay bởi pin kém chất lượng hoặc không chính hãng.
  • -Do người dùng vô tình làm rớt va đập mạnh nên làm chân cắm iPhone 7 bị móp méo.

Nguyên nhân hiện tượng sạc pin iphone 7 không vào

>>> Tham khảo thêm: Thay pin iphone 7 giá bao nhiêu ở Tp Hồ Chí Minh ?

Cách sửa lỗi sạc pin iphone 7 không vào hiệu quả

Thông thường tình trạng sạc pin iphone 7 không vào có thể do lỗi pin iphone 7 bị hư hỏng hoặc bị chai. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp do một số lỗi nhỏ trong thao tác sạc của bạn. Vì vậy, khi gặp phải lỗi sạc pin iphone 7 không vào bạn hãy thử áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Kiểm tra lại cáp sạc củ sạc có bị đứt  gãy không , các kim  loại nhỏ trên đầu sạc có bị đứt hay không.Hãy thử dùng một chiếc iPhone khác để cắm sạc để xem cáp sạc của bạn có bị hư hỏng hay không
  • Kiểm tra chân cắm ống cắm: Nếu lỗi không phải do cáp sạc của bạn thì rất có thể chân cắm ống cắm sạc trên iphone 7 của bạn đã có vấn đề. Lúc này bạn nên cùng tăm hay que chọc sim điều chỉnh nhẹ.
  • Trường hợp nếu iphone 7 của bạn gặp phải tình trạng sạc pin không vào do hư hỏng phần cứng điện thoại, có thể pi của bạn đã bị chai, hoặc hư hỏng. Lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm để thay pin iphone 7 chất lượng cho máy thì mới có thể khắc phục được. Bạn lưu ý chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo pin iphone thay mới được chính hãng để quá trình sử dụng  tốt hơn bền hơn.

Trên đây là thông tin về giải pháp khắc phục lỗi sạc pin iPhone 7 không vào .Chúc bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình. Chúc bạn thành công!

=> Tham khảo thêm: Mẹo hay giúp chấm dứt lỗi pin iphone 7 sụt nhanh

 

Viết một bình luận