Thủ thuật khắc phục tình trạng camera iphone 8 plus bị nứt

Thủ thuật khắc phục tình trạng camera iphone 8 plus bị nứt

Camera iPhone 8 Plus bị nứt là sự cố không hề dễ chịu. Bởi khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể thoải mái chụp ảnh và quay video trên máy như trước.

Camera iPhone 8 Plus đã nhận được nhiều lời khen có cánh từ phía người dùng lẫn giới chuyên gia. Với phần cứng được cải thiện cùng phần mềm được tích hợp nhiều tính năng chụp ảnh hiện đại, camera của máy có thể đem tới cho bạn những bức hình lung linh nhất.

Thế nhưng, sự bất cẩn của bạn trong thời gian trải nghiệm iPhone 8 Plus lại có thể làm camera bị hư hỏng với nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, camera iPhone 8 Plus bị nứt là một trường hợp xuất hiện khá phổ biến.

Camera iPhone 8 Plus bị nứt, nguyên nhân do đâu
Camera iPhone 8 Plus bị nứt, nguyên nhân do đâu  

Camera iPhone 8 Plus bị nứt, nguyên nhân do đâu?

Nếu iPhone 8 Plus bị nứt camera, những bức ảnh chụp trên máy sẽ có chất lượng kém, dính vệt màu, không rõ nét. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn quay video trên chiếc dế yêu của mình. Rõ ràng với những tín đồ mê chụp ảnh hay kể cả với những người dùng máy bình thường, đây là một điều vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân khiến camera bị nứt chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Nếu bạn từng để máy phải chịu những tác động vật lý không mong muốn như rơi từ trên cao, va đập mạnh với bề mặt cứng, chèn ép bởi vật nặng, những vết nứt xuất hiện trên camera của máy cũng là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, nếu iPhone 8 từng được thay nắp lưng, camera,… nhưng kỹ thuật viên lại không tiến hành cẩn thận, ống kính camera của máy cũng có thể bị nứt hoặc hư hỏng hoàn toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Những cách giúp bạn xử lý iPhone 8 Plus lỗi camera hiệu quả

Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị nứt
Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị nứt

Bạn nên làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị nứt?

Với trường hợp nứt camera trên iPhone 8 Plus, cách khắc phục nhanh chóng nhất và triệt để nhất dành cho bạn là thay camera iPhone 8 Plus cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở một địa chỉ sửa chữa uy tín, để được trải nghiệm một dịch vụ tốt về linh kiện, chuẩn xác và chuyên nghiệp về quy trình.

Nếu những vết nứt còn nhỏ và không quá nhiều, bạn cũng có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ để khắc phục. Chẳng hạn như dùng kem đánh răng, hỗn hợp baking soda với nước, tẩy bút chì,… để làm mờ. Thế nhưng, các thủ thuật này không được khuyến khích. Bởi chúng không thể khắc phục sự cố một cách triệt để. Đồng thời, chỉ cần một chút bất cẩn, bạn còn có thể làm sự cố trở nên thêm nghiêm trọng.

camera iPhone 8 Plus bị nứt
camera iPhone 8 Plus bị nứt

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng camera iPhone 8 Plus bị nứt? Hy vọng với những thông tin nêu trên của servo-halbeck, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo để sự cố này được khắc phục hoàn toàn. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận