Giúp bạn xử lí lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị đen hiệu quả

Giúp bạn xử lí lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị đen hiệu quả

Camera trước iPhone 7 Plus bị đen là tình trang hiếm gặp đối với người dùng. Tuy nhiên, khi người dùng mắc phải lỗi này đều hoang mang lo lắng và không biết cách xử lí ra sao.

Tích hợp tính năng chụp ảnh sắc nét, camera trước iphone 7 plus  có độ phân giải 7MP , khẩu độ f/2.2 và có thể quay video 1080p ở tốc độ 30fps. Ngoài ra còn có tính năng Retina Flash chụp ảnh trong bóng tối ở camera trước. Iphone 7 Plus được rất nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn vùa sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng camera trước iphone 7 plus vẫn xảy ra lỗi hư hỏng. Điển hình là hiện tượng camera trước bị đen gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

camera trước iphone 7 plus bị đen

=> Bài liên quan: Giúp bạn khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị ngược

Nguyên nhân camera trước iphone 7 Plus bị đen

  • Người dùng vô tình đánh rơi điện thoại va đập vào bề mặt cứng vật nhọn làm hư hỏng thiết bị camera
  • Camera trước iphone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được lau chùi vệ sinh.
  • Bạn cài đặt các phần mềm không tương thích với máy gây xung đột phần mềm.
  • Camera trước iphone 7 Plus của bạn đã từng được sửa chữa và bị thay thế bởi linh kiện kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng nặng.

lỗi camera trước iphone 7 plus bị đen

=> Bài liên quan:  Mẹo khắc phục lỗi camera trước iphone 7 plus bị mờ

Giải pháp khắc phục lỗi camera trước bị đen hiệu quả

Khi camera trước iphone 7 plus của bạn bị đen, đây là dấu hiệu của hư hỏng phần cứng bên trong. Trong trường hợp này người dùng thường phải thay camera trước iphone 7 Plus cho máy. Tuy nhiên, một số trường hợp, camera trước iphone 7 plus bị đen do lỗi phần mềm nên người dùng có thể khắc phục bằng các biện pháp thủ công ở nhà. Cùng Servo-halbeck.com tham khảo các giải pháp mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Dùng vải mềm, lau sạch bụi bẩn trên kính camera iphone 7 Plus
  • Bạn nên Tắt nguồn và khởi động lại iphone 7 Plus. Sau đó, mở lại camera trước và kiểm tra xem có khắc phục được hay không.
  • Kiếm tra phần mềm trên máy, xóa bớt các ứng dụng bạn mới cài đặt gần đây hoặc các ứng dụng về chụp ảnh của bên thứ 3 để tránh gây xung đột phần mềm.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho IPhone 7 Plus: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đăt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) > Reset (Đặt lại). Thao tác nay sẽ xóa hết các ứng dụng trên máy và đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng.
  • Hoặc bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên iphone 7 plus bằng cách: Settings (Cài đặt) > General (Cài đăt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Thao tác này sẽ làm xóa tất cả các hình ảnh video, tệp dữ liệu hiện có trên điện thoại bạn. Do đó, trước khi tiến hành cần phải backup dữ liệu lên iCloud nhé!
  • Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phuc được tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị đen thì lúc này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa smartphone uy tín chuyên nghiệp để thay camera trước iPhone 7 Plus: https://fastcare.vn/thay-camera-truoc-iphone-7-plus/

Với giải pháp mà chúng tôi gợi ý để khắc phục tình trạng camera trước iphone 7 plus bị đen, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được hư hỏng trên điện thoại mình. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận