Camera trước iphone 7 bị đen, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Camera trước iphone 7 bị đen, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Chụp ảnh là tính năng luôn được người dùng yêu thích nhất hiện nay trên iPhone 7. Tuy nhiên người dùng khá thất vọng khi camera trước iPhone 7 bị đen khiến cho người dùng không thể chụp ảnh rõ nét được.

Sở hữu chiếc điện thoại với cấu hình mạnh,tốc độ xử lí nhanh mượt, chụp ảnh sắc nét.Do đó , người dùng khá lo lắng vì tình trạng camera trước iphone 7 bị đen, và không biết làm sao để khắc phục. Camera trước iPhone 7 bị đen đây được xem là lỗi khá nặng, nhưng nó vẫn có giải pháp khắc phục tốt nhất và không tốn kém nếu do lỗi phần mềm. Vậy nguyên nhân camera trước iPhone 7 bị đen là gì? Làm sao để khắc phục?

Camera trước iphone 7 bị đen

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 bị đơ hiệu quả

Nguyên nhân camera trước iphone 7 bị đen?

Tình trạng camera trước iPhone 7 bị đen thường có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng hoặc một số nguyên nhân khác:

  •  Iphone 7 của bạn vô tình bị rớt, va chạm vào vật cứng vật nhọn ảnh hưởng đến camera.
  • Camera Iphone 7 của bạn bị dính bụi bẩn lâu ngày không ngày không được vệ sinh
  • Camera iPhone 7 của bạn bị thay thế bởi linh kiện kém chất lượng do những lần sửa chữa trước đó.
  • Do lỗi phần mềm: do iphone 7 của bạn cài đặt ứng dụng không tương thích gây xng đột phần mềm với máy hoặc một số phần mềm bị lỗi gây nên tình trạng camera trước iphone 7 bị đen.
  • Do camera trước của bạn đã bị hỏng do trong sử dụng lâu.

Nguyên nhân camera trước iphone 7 bị đen

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp xử lí khi gặp tình trạng hỏng camera trước iphone 7

Giải pháp khắc phục camera iPhone 7 bị đen hiệu quả

  • Tắt nguồn Iphone 7 sau đó khởi động máy lại sau đó kiểm tra lại camera xem có khắc phục được chưa.
  • Tháo pin ra và khởi động lại thiết bị .
  • Tắt toàn bộ ứng dụng trên iphone7 , hoặc gỡ bỏ tất cả các ứng dụng đã cài đặt về camera của một nhà cung cấp khác. Nếu máy bạn không có cài đặt bất cứ ứng dụng về camera khác thì hãy tiến hành xóa các ứng dụng khác. Có thể một ứng dụng bạn đã truy cập gần đây làm ảnh hưởng đến  lỗi camera của bạn
  • Khởi động lại máy bằng chế độ Hard Reset: Giữ tổ hợp phím Nguồn và phím giảm volume của iPhone 7 Plus để Hard Reset máy. Đây là thao tác xóa hết tất cả các dữ liệu trên điện thoại bạn và iphone 7 của bạn sẽ trở về như lúc mới mua. Do đó trước khi thực hiện bạn nên sao lưu dữ liệu .
  • Trường hợp lỗi phần cứng: camera iPhone 7 của bạn bị hư hỏng có thể do các thiết bị bên trong. Trường hợp này bạn phải mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để thay camera trước iPhone 7 cho máy. Bạn nên tìm đến trung tâm uy tín để được thay camera trước chính hãng.

Với những thông tin thủ thuật khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 bị đen mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Hi vọng sẽ giúp được bạn khắc phục hư hỏng trên thiết bị của mình . Chúc bạn thành công !

Viết một bình luận