Xử lý lỗi màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu

Xử lý lỗi màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu

Màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy hoang mang. Bởi khi sự cố này xuất hiện, khả năng hiển thị của dế yêu cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

=> Tham khảo thêm: Xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Các dòng máy cận cao cấp của nhà Sam luôn được đánh giá cao về màn hình với khả năng hiển thị sắc nét, độ sáng cao và màu sắc nịnh mắt. Samsung A5 2017 cũng nghiễm nhiên nằm trong số đó. Tuy nhiên, màn hình luôn là một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Vì vậy, bạn có thể gặp phải hiện tượng màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu – lỗi hư hỏng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng cần thiết có trên chiếc dế yêu sang trọng của mình.

Samsung A5 2017 bị nhòe màu

=>Tham khảo thêm: Thay mặt kính Samsung A5 2017 giá rẻ tphcm

Samsung A5 2017 bị nhòe màu, nguyên nhân do đâu

Nếu màn hình của Samsung A5 2017 bị nhòe màu, bạn sẽ thấy màn hình của máy loang lổ màu sắc, khiến các nội dung và hình ảnh không được hiển thị một cách rõ nét. Trong đó, tình trạng nhòe mực tím, hồng hoặc đen vẫn là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này có thể là:

  •  Chất lượng màn hình Samsung A5 2017 bị suy giảm sau một thời gian dài hoạt động.
  •  Samsung A5 2017 bị chèn ép do người dùng luôn để máy trong túi chật hoặc do bị vật nặng đè lên. Máy bị va đập mạnh do rơi rớt hoặc các tác động cơ học tương tự. Đây đều là những nguyên nhân phổ biến gây ra các hư hỏng quen thuộc trên màn hình smartphone. Màn hình A5 2017 bị nhòe cũng là một trong số đó.
  •  Samsung A5 2017 từng bị ngấm nước hoặc thay màn hình kém chất lượng trước đó. Lúc này, màn hình của máy sẽ có khả năng bị hư hỏng cao hơn ban đầu nhiều lần.

Samsung A5 2017 bị nhòe màu, nguyên nhân do đâu

=>Tham khảo thêm: Cần lưu ý gì mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ

Xử lý lỗi màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu bằng cách nào?

Nếu màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu không nhiều, bạn có thể tự mình xử lý sự cố này với cách làm thủ công như sau:

  •  Đặt màn hình ở độ sáng cao nhất rồi tắt máy. Quấn 1 ngón tay của bạn bằng khăn mềm. Bạn nên sử dụng khăn chuyên dùng để lau kính.
  •  Đặt ngón tay quấn vải của bạn lên màn hình A5 2017, cách điểm bị nhòe màu khoảng 0.25 đến 0.5 cm rồi tì miết ra vùng màn hình không bị. Bạn cần thực hiện khoảng 10 – 15 lần liên tục, nghỉ khoảng vài phút rồi lại tiếp tục. Nếu kiên trì, vết nhòe có thể mờ dần.

Cách trên tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng. Do vậy, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng màn hình Samsung A5 2017 bị nhòe màu triệt để và nhanh chóng, giải pháp tối ưu dành cho bạn chính là thay màn hình Samsung A5 2017 cho máy. Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng. Ngay sau đó, sự cố sẽ được khắc phục thành công!

 

Viết một bình luận