Thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh

Thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh

Oppo F1 hao pin nhanh là một tình trạng tất yếu xảy ra sau khi bạn đã sử dụng chiếc dế yêu của mình trong thời gian dài. Vậy có thủ thuật nào giúp bạn hạn chế và khắc phục tình trạng này hay không?

Dù sở hữu camera có khả năng chụp hình siêu đỉnh hay thiết kế phong cách và thời trang thì pin vẫn là một điểm yếu của Oppo F1. Sở hữu viên pin với dung lượng không mấy ấn tượng, đôi khi người dùng Oppo F1 sẽ phải sạc pin liên tục cho chiếc dế yêu của mình. Nhất là khi bạn gặp phải lỗi Oppo F1 hao pin nhanh – tình trạng đem tới nhiều tình huống khó chịu trong quá trình bạn trải nghiệm máy.

Nguyên nhân nào khiến pin Oppo F1 hao nhanh
Nguyên nhân nào khiến pin Oppo F1 hao nhanh

Nguyên nhân nào khiến pin Oppo F1 hao nhanh?

Lỗi hao pin nhanh trên Oppo F1 thường xuất hiện bởi các nguyên nhân sau đây:

+ Chiếc Oppo F1 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, máy bị hao pin nhanh cũng là điều dễ hiểu.

+ Pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng, khiến tình trạng hao pin xảy ra. Lúc này, hiện tượng nóng máy hoặc sập nguồn cũng có khả năng cao xuất hiện.

+ Bạn sử dụng máy liên tục không ngừng nghỉ. Trên Oppo F1 có nhiều ứng dụng nặng gây hao pin. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm, sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Khi đó, Oppo F1 sẽ cần đến nhiều năng lượng hơn để xử lý những tác vụ trên máy.

+ Bạn để màn hình của máy quá sáng, luôn bật các kết nối trên máy dù không sử dụng đến. Đây cũng là một nguyên nhân khiến dung lượng pin trên Oppo F1 hao nhanh hơn bình thường.

+ Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc có chất lượng kém để sạc pin cho Oppo F1. Trong quá trình sạc pin, bạn có thói quen sử dụng các tính năng khác trên máy, khiến pin nhanh chai và từ đó, thời gian sử dụng pin cũng bị rút ngắn so với ban đầu.

=> Nếu không may Oppo F1 của bạn gặp một số vấn đề về mặt kính hay màn hình, đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

Thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh
Thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh

Thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh

Để không bị lỗi Oppo F1 hao pin nhanh làm phiền trong quá trình trải nghiệm, bạn cần:

+ Điều chỉnh lại thói quen trải nghiệm điện thoại của mình. Bạn chú ý không mở máy liên tục và trải nghiệm đa nhiệm nhiều tính năng ở cùng một thời điểm.

+ Đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải (khoảng 50% hoặc thấp hơn). Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn cần tắt bỏ 3G, 4G, Wifi và các kết nối tương tự trên máy.

+ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Oppo F1 thường xuyên và gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trên máy, nhất là các ứng dụng gây hao pin.

+ Luôn sạc pin cho Oppo F1 bằng bộ sạc phù hợp. Đồng thời trong quá trình sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng máy.

+ Nếu tình trạng Oppo F1 hao pin nhanh đã trở nên nghiêm trọng, thay pin Oppo F1 là giải pháp bạn nên áp dụng. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải thay IC nguồn mới cho máy. Vì vậy, bạn đừng quên đem điện thoại đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín nhé.

Chúc bạn thành công với những thủ thuật khắc phục khi Oppo F1 hao pin nhanh trên. 

Viết một bình luận