Xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ là sự cố mà nhiều tín đồ công nghệ đang phải đối mặt. Dù không phải là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng sự cố này vẫn khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn mất đi sự trọn vẹn vốn có.

Các dòng máy Samsung đều được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu. Từ đó, không gian lưu trữ của bộ nhớ trong cũng được mở rộng, giúp hoạt động của điện thoại thêm mượt mà. Chính vì vậy, khi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ, bạn cũng gặp nhiều rắc rối với chiếc dế yêu của mình. Hãy cùng Servo-halbeck.com tìm hiểu cách khắc phục nhé!

điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

Tại sao điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ?

Khi chiếc điện thoại Samsung của bạn không nhận thẻ nhớ, có thể bạn đã gặp phải một trong những trường hợp dưới đây:

  •  Thẻ nhớ SD đã bị hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, điều này có thể xảy ra dù bạn không hề có bất kỳ tác động bất thường nào lên thẻ nhớ của máy.
  •  Khe cắm thẻ nhớ hoặc thẻ nhớ SD bám nhiều bụi bẩn. Dây dẫn trong thẻ nhớ bị xoắn hoặc gỉ, khiến việc tiếp nhận thẻ nhớ của máy gặp khó khăn.
  •  Phần mềm của điện thoại Samsung bị xung đột bởi các ứng dụng lạ, chương trình độc hại. Đồng thời, việc chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này. Nếu phần mềm bị lỗi, hầu hết mọi chức năng trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  •  Chiếc điện thoại Samsung của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Bạn từng làm máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn. Đây là nguyên nhân khiến phần cứng của máy bị hư hỏng và như vậy, việc nhận thẻ nhớ của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ

>>> Có thể bạn quan tâm: Phải làm sao khi mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ ?

Xử lý lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ bằng cách nào?

Nếu muốn xử lý tình trạng không nhận thẻ nhớ trên chiếc smartphone Samsung của mình, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  •  Khởi động lại điện thoại. Bạn không nên bỏ qua thủ thuật đơn giản này khi dế yêu gặp phải lỗi.
  •  Vệ sinh sạch sẽ thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ. Sau đó, bạn cắm thẻ nhớ vào máy và kiểm tra lại.
  •  Thử cắm thẻ nhớ SD vào một chiếc smartphone khác hoặc cắm thẻ nhớ khác vào điện thoại Samsung. Mục đích của thao tác này là để kiểm tra xem thẻ nhớ SD có bị hư hỏng hay không. Nếu thẻ nhớ SD bị lỗi, bạn cần thay mới thẻ nhớ  cho máy.
  • Trong trường hợp nghi ngờ phần mềm bị lỗi, bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu rồi khôi phục cài đặt gốc. Dù vậy, bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi không có nhiều dữ liệu quan trọng trên smartphone.

Nếu những giải pháp trên không đem lại tác dụng với lỗi điện thoại Samsung không nhận thẻ nhớ, bạn nên nhanh chóng đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Khi đó, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục tối ưu.

=> Tham khảo thêm: Dịch vụ thay mặt kính Samsung A5 2017 chuyên nghiệp ?

Viết một bình luận